Bất động sản Khánh Hoà: Thông tin & Đánh giá cơ hội đầu tư

13/02/2023 17:25 Chiều

Bất động sản Khánh Hoà đang thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ và quy hoạch, tiềm năng phát triển với lợi thế tự nhiên với loạt dự án đô thị, du lịch, khu công nghiệp….với các khu vực nổi bật là Cam Ranh, Cam Lâm, Vân Phong, Vạn Ninh,…

Review đánh giá Bất động sản Khánh Hoà.

Toàn cảnh thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Mặc dù thị trường bất động sản chững lại sau những cơn sốt đất cục bộ vì liên quan đến pháp lý trong lĩnh vực đất đai nhưng Khánh Hòa được đánh giá là khu vực còn nhiều dư địa phát triển. 

KẾ HOẠCH THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KHÁNH HOÀ

Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục 122 dự án kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Cụ thể, trong những năm tới, TP. Nha Trang có 47 dự án, TP. Cam Ranh 13 dự án, thị xã Ninh Hòa 14 dự án, huyện Cam Lâm 4 dự án, huyện Diên Khánh 15 dự án, huyện Vạn Ninh 2 dự án, huyện Khánh Vĩnh 10 dự án và huyện Khánh Sơn 17 dự án.

Nhiều dự án có diện tích sử dụng đất lớn như: khu đô thị công viên trung tâm hành chính mới (126ha); khu đô thị thông minh bắc tỉnh lộ 3 – xã Phước Đồng (120ha); công viên chuyên đề kết hợp dịch vụ du lịch phía tây xã Vĩnh Lương (227ha); khu đô thị hành chính huyện Diên Khánh (109ha); khu đô thị xã Sông Cầu (390ha); khu đô thị xã Khánh Thượng (275ha); dự án khu du lịch sinh thái sân golf & Resort Đông Nam Khánh Sơn (150ha)…

Đặc biệt, trong loạt các dự án ngoài ngân sách đang được Khánh Hòa kêu gọi đầu tư, có 7 dự án trọng điểm gồm: Bệnh viện đa khoa quốc tế chất lượng cao (1.000 tỷ đồng) thuộc khu đô thị Mỹ Gia; nhà máy xử lý rác Vĩnh Lương (2.500 tỷ đồng); trường tiểu học, trung học quốc tế (450 tỷ đồng) thuộc khu đô thị Mỹ Gia; khu đô thị ven vịnh Cam Ranh (42.000 tỷ đồng)…

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG BĐS CAM RANH

Bất động sản Cam Ranh được đánh giá là thị trường tiềm năng và bùng nổ thời gian tới khi hàng loại dự án đã, đang và sắp triển khai của các chủ đầu tư lớn, đặc biệt là VinGroup với các đại dự án Vinhomes, Vinpearl mang đến cơ hội to lớn cho nhà đầu tư.

Quy hoạch BĐS Cam Ranh được chú trọng, thể hiện ở việc xây dựng nhà ga quốc tế Cam Ranh đã góp phần giải quyết đáng kể tình trạng quá tải của sân bay quốc tế Cam Ranh. Đây cũng là yếu tố mở ra cơ hội phát triển hơn nữa ngành du lịch tại đây.

Các chủ đầu tư hiện diện tại Cam Ranh

Hiện nay, Cam Ranh đã và đang có nhiều dự án đang được triển khai với chủ đầu tư là những “ông lớn” đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản như VinGroup tại Cam Ranh với các thương hiệu phát triển Bất động sản khu công nghiệp và nhà ở, đô thị nghỉ dưỡng Vinhomes và Vinpearl, Hưng Thịnh Corp, Nova Land,… Một số dự án điển hình có thể kể đến bao gồm Vinpearl Cam Ranh Villas, Movenpick Cam Ranh, The Arena – Cam Ranh City Gate, Golden Bay, Mystery Villas Cam Ranh và Golden Bay 602…

Do đó, nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Cam Ranh có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Quy hoạch phát triển BĐS Cam Ranh

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành với lộ giới khoảng 90m là trục xương sống của Bãi Dài Cam Ranh, chia bất động sản tại đây thành 2 nhóm: bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản ở đô thị.

Các dự án ở phía biển sẽ dùng để xây dựng biệt thự biển, condotel với diện tích lớn có quy mô từ 10ha trở lên. Dự án này được đăng ký đầu tư bởi các nhà đầu tư nổi tiếng ở trong và ngoài nước với khả năng tài chính mạnh và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Các dự án nằm ở phía Đầm Thủy Triều được quy hoạch đất ở đô thị, phục vụ nhu cầu sinh sống của cư dân trong tương lai. Đường Nguyễn Tất Thành còn kết nối sân bay quốc tế Cam Ranh nói chung và các dự án ở Bãi Dài Cam Ranh nói riêng đến thành phố Nha Trang. Quá trình di chuyển qua lại giữa 2 địa điểm chỉ mất khoảng 30 phút bằng ô tô.

Tiềm năng thành phố Cam Ranh – Khánh Hoà

Nghị quyết của Bộ Chính trị mới đây xác định, đến năm 2030 đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở phát huy cao tiềm năng và lợi thế biển, đô thị thông minh, bền vững; là một cực tăng trưởng, trung tâm khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển… Trong đó, thành phố Cam Ranh là đô thị du lịch – logistics, huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, cấp quốc tế, đột phá vùng kinh tế – xã hội trọng điểm khu vực vịnh Cam Ranh.

Khánh Hòa với trọng tâm Cam Ranh sẽ được đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hạ tầng đồng bộ, hiện đại, làm cơ sở phát huy vai trò là trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ chính kết nối vùng Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ với các vùng, miền trong cả nước và quốc tế. Trong đó, đưa vào khai thác tuyến cao tốc Bắc Nam phía đông gồm các đoạn: Nha Trang – Cam Lâm – Vĩnh Hảo; tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột; đầu tư mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh; phát triển cảng biển loại I là cảng biển có quy mô lớn ở khu bến Cam Ranh.

TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN CAM LÂM

Cam Lâm có 13km bờ biển, trong đó khu vực Bãi Dài (Cam Hải Đông) thuộc khu vực bán đảo Cam Ranh, nằm dọc bờ biển 10km. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với các bãi biển đẹp, thoải, nước trong, cát trắng và mịn… Thu hút khách du lịch, nghỉ dưỡng; sinh thái; khám phá rừng tự nhiên, thể thao leo núi,…

Đánh giá bđs cam lâm khánh hoà.

Huyện Cam Lâm có 13 xã và 01 thị trấn gồm xã Cam Tân; Cam Hòa; Cam Hải Đông; Cam Hải Tây; Cam Hiệp Bắc; Cam Hiệp Nam; Sơn Tân; Cam Thành Bắc; Cam Phước Tây; Cam An Bắc; Cam An Nam; Suối Tân; Suối Cát và thị trấn Cam Đức. Thị trấn Cam Đức là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Cam Lâm.

Quy mô huyện Cam Lâm xếp thứ 4 về diện tích và thứ 5 về dân số trong 9 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Khánh Hoà. với diện tích tự nhiên 550,26km2, dân số 105.759 người (năm 2014) bằng 10,5% diện tích và 8,7% dân số toàn tỉnh.

Nghị quyết số 09 về việc xây dựng, phát triển Khánh Hòa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. định hướng huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái đẳng cấp quốc tế, góp phần đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương. Tầm nhìn đến năm 2045 là đô thị thông minh, bền vững, bản sắc ngang tầm khu vực châu Á.

Quy hoạch Đô thị mới Cam Lâm

Đô thị mới Cam Lâm sẽ được chia làm ba khu vực với đặc trưng hướng phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với lợi thế của từng khu vực.

Khu vực 1 Cam Lâm là đồng bằng trung tâm và hai bên đầm Thủy Triều được định hướng hình thành, phát triển dịch vụ – thương mại; đô thị cao cấp; công nghệ; đổi mới sáng tạo và trí tuệ toàn cầu. Kết nối đa dạng kết hợp giữa không gian ở mật độ thấp, các không gian đô thị nén nổi trội với chức năng ở đô thị; chức năng hỗn hợp.

Khu vực 2 Cam Lâm ở phía bắc được định hướng phát triển khu đô thị dịch vụ công nghiệp, trung tâm công nghiệp – logistic, dịch vụ du lịch.

Khu vực 3 Cam Lâm là vùng núi đồi phía tây, nơi đây hoàn toàn là đồi núi, với thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho phát triển lâm nghiệp; cây công nghiệp; chăn nuôi và du lịch sinh thái, leo núi.

Các phân khu chức năng Cam Lâm

Ngoài ra, đô thị mới Cam Lâm cũng được định hướng thành các phân khu chức năng. Gồm: phân khu 1 là khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh; phân khu 2 là phân khu đô thị sinh thái, dịch vụ công nghiệp; phân khu 3 là phân khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế; phân khu 4 là phân khu đô thị trung tâm; phân khu 5 là phân khu ở, vui chơi quốc tế; phân khu 6 là phân khu dân cư, du lịch sinh thái và phân khu 7 là phân khu ở sinh thái, nghỉ dưỡng Hòn Bà.

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN VÂN PHONG

Được ký quyết định chính thức thành lập từ năm 2006. Đến nay – 2023. 15 năm. Vân Phong mang trong mình nhiệm vụ trở thành 1 khu kinh tế quan trọng tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Khánh Hòa và khu vực sau đó thì mở rộng với mục tiêu trở thành trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước.

Trong những năm thực hiện mục tiêu đó. Vân Phong và tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể tuy nhiên do nhiều khó khăn thách thức nên vẫn chưa thực sự đạt tới mục tiêu mong muốn ban đầu. Đơn cử như việc phát triển khu vực Bắc Vân Phong cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, trong đó mục tiêu xây dựng Bắc Vân Phong trở thành Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt vào năm 2020, là trung tâm dịch vụ – du lịch lớn chưa thể hoàn thành. Những hạn chế này đã được nhìn nhận và nêu rõ tại nghị quyết 08-NQ/TU của Tỉnh ủy.

Tiềm năng vị trí Vân Phong

Với những tiềm năng nội tại về vị trí, cảng biển của Vân Phong. Cả nước cũng có những thống nhất cao rằng cần phải phát triển cho xứng tầm. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy hoạch như cầu đường, hạ tầng, sân bay, khu thương mại và việc thu hút đầu tư.

Ngày 11/01/2021, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU về phát triển Khu kinh tế Vân Phong giai đoạn 2021 – 2025, trong đó xác định một số mục tiêu cụ thể. Tập trung trung thu hút vốn đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong tối thiểu đạt 150.000 tỷ đồng, vốn giải ngân tối thiểu đạt 75.000 tỷ đồng. Đóng góp ngân sách chiếm 30 – 40%, giá trị công nghiệp – xây dựng chiếm 40% của toàn tỉnh Khánh Hòa; giải quyết việc làm cho 10.000 lao động.

Định hướng Phát triển Bắc Vân Phong

Mục tiêu phát triển Bắc Vân Phong thành trung tâm kinh tế biển hiện đại, tạo đột phá cho tỉnh Khánh Hòa và khu vực với các cơ chế, chính sách đặc thù trên cơ sở tiềm năng, lợi thế về du lịch, cảng trung chuyển quốc tế gắn với dịch vụ logistics, thương mại, khu phi thuế quan, công nghiệp công nghệ cao.

Định hướng Phát triển Nam Vân Phong

Mục tiêu phát triển Nam Vân Phong thành trung tâm công nghiệp gắn với cảng biển; tập trung phát triển các khu công nghiệp, các dự án công nghiệp trọng điểm với các ngành công nghiệp chủ lực như công nghiệp năng lượng, đóng tàu, cảng biển, dịch vụ vận tải biển; các ngành công nghiệp phụ trợ và các dự án khu đô thị, dịch vụ du lịch tạo động lực phát triển cho tỉnh.

Cơ hội đầu tư BĐS Vân Phong – Khánh Hoà

Vân Phong là 1 trong những mục tiêu hàng đầu về phát triển kinh tế quốc gia trong giai đoạn hiện đại hóa đất nước. Mở ra nhiều cơ hội cho người dân lẫn nhà đầu tư BĐS tại Vân Phong.

Vân Phong đã có sự phát triển rõ nét theo hướng trở thành trung tâm công nghiệp gắn với cảng biển, với các dự án quy mô lớn đang triển khai xây dựng.

Hệ sinh thái Thông Tin Bất Động Sản – Cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo và phân phối sản phẩm với hệ thống Website MEYREAL, Alocanhosg.com, Vinhomecitys.com, Sunshinemetacity.net, …  tư vấn và cung cấp thông tin.

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Tổ hợp căn hộ Libera Nha Trang

  Căn hộ nghỉ dưỡng biển Libera Nha Trang

  Libera Nha Trang nằm Trên trục đường Trần Phú & Trần Phú (kéo dài) sở hữu bãi biển riêng … tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Một sản phẩm Bất động sản được đánh giá là hiếm có mang tư duy sáng tạo lần đầu xuất hiện với sự hợp tác của […]

 • Eaton Park Gamuda Land An Phú, Thủ Đức, Hồ chí minh

  Căn hộ Eaton Park Gamuda Land đường Mai Chí Thọ, TP.HCM

  Eaton Park là dự án căn hộ và Shophouse do Gamuda Land phát triển trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức (HCM) đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở và tiện ích cho cộng đồng cư dân nơi đây. Khu căn hộ Eaton Park được đánh giá cao nhờ […]

 • Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy home Tràng Cát

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Tràng Cát, TP. Hải Phòng

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home Tràng Cát, TP. Hải Phòng có diện tích khoảng 11 ha với 27 block nhà chung cư (20 block cao 7 tầng, 7 block cao 9 tầng) với hơn 4.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho gần 10.000 người; khu nhà ở […]

 • thông tin căn hộ The Global City

  Dự án khu căn hộ The Global City

  Khu căn hộ The Global City quy mô 20 tòa căn hộ và Shophouse hạng sang tọa lạc vị trí trung tâm quần thể đại đô thị New Downtown của TP.HCM do Masterise Homes phát triển. Thiết kế kiến trúc bởi Foster&Partners. Khu căn hộ The Global City sở hữu vị trí đắc địa trung […]

 • Nhà phố Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park quận 9

  Nhà phố TMDV Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9

  Thông tin chi tiết loại hình biệt thự, nhà phố thương mại Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9 tại các phân khu căn hộ cao tầng The Rainbow, The Origami, The Beverly & Solari và khu nhà ở thấp tầng The Manhattan & Manhattan Glory. Đánh giá và phân tích tiềm năng kinh […]

 • Căn hộ Lumi Hanoi Nam Từ Liêm – CĐT CapitaLand

  Dự án căn hộ hạng sang Lumi Hanoi do CapitaLand Development (CLD) phát triển trên khu đất gần 5,6 ha ở quận Nam Từ Liêm Hà Nội gồm 9 tòa tháp từ 29 đến 35 tầng với các loại căn một phòng ngủ đến bốn phòng ngủ, căn duplex và penthouse. Lumi Hanoi được đánh […]

 • The PRIVIA Bình Tân - Chủ đầu tư Khang Điền

  Dự án căn hộ The PRIVIA Bình Tân – Chủ đầu tư Khang Điền

  Dự án căn hộ The PRIVIA tọa lạc trên trục đường An Dương Vương, quy mô 3 block trên khu đất 1,8ha với thiết kế hiện đại, tiện ích cao cấp… do Khang Điền phát triển. The PRIVIA được Khang Điền phát triển tại khu tây Sài Gòn – nơi đang khan hiếm nguồn cung […]