Mối quan hệ nhà đầu tư BĐS và môi giới: Lợi ích đôi bên cùng có lợi

26/09/2021 19:36 Chiều

Mối quan hệ giữa người đầu tư Bất động sản và môi giới về cơ bản là quan hệ lợi ích đôi bên cùng có lợi. Đôi khi môi giới cũng trở thành nhà đầu tư và nhà đầu tư cũng trở thành môi giới trong các thương vụ. Vị thế trong mối quan hệ này cũng tùy thuộc vào đối tác và sự chuyên nghiệp ra sao.

 

Môi giới là cánh tay nối dài của nhà đầu tư

Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp coi trọng môi giới, như cánh tay nối dài cung cấp thông tin tin cậy và hỗ trợ ra hàng khi cần thiết. Có những môi giới chuyên nghiệp, là thân tín của khách hàng, tư vấn và phân tích đầu tư cũng như có thể giúp nhà đầu tư ra những quyết định quan trọng, và là người đại diện trong những thương vụ lớn.

Những môi giới có thông tin nhanh nhạy, am hiểu kiến thức thị trường, làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ hỗ trợ tốt từ mua sản phẩm Bất động sản đến ra hàng luôn được được các nhà đầu tư săn đón và tin tưởng. Có những giao dịch thành công, ngoài phí hoa hồng được nhận, môi giới còn được nhà đầu tư thưởng thêm.

Khách hàng là sự sống còn của môi giới

Với môi giới, các nhà đầu tư là mục tiêu khách hàng phục vụ của nghành nghề này. Việc tìm kiếm, chăm sóc khách hàng là công việc và cũng là việc có thể sinh tồn trong nghề hay không. Vì vậy, các khách hàng nhà đầu tư Bất động sản là cực kỳ quan trọng đối với người làm nghề môi giới tư vấn Bất động sản.

Để có được khách hàng của mình, môi giới phải tận dụng mọi kỹ năng từ mối quan hệ, công sức mồ hôi với phát tờ rơi, sale phone,… chạy quảng cáo truyền thông với chi phí Maketing bỏ ra không ít.

Sau một thời gian học hỏi và tự trau dồi, đạt được sự tín nhiệm của khách hàng và có tệp nhà đầu tư ổn định, người môi giới đã lên mộc mức độ chuyên nghiệp lever cao, lúc đó môi giới sẽ có nhiều lựa chọn khách hàng để phục vụ. Đến lúc này thì dịch vụ của chuyên viên tư vấn hay cao hơn là sàn môi giới đã có thương hiệu. Khi này nhà môi giới chủ yếu chăm sóc khách hàng ruột và những khách hàng thực sự có thiện chí, cung cấp những thông tin tư vấn và phân tích thị trường và sản phẩm tốt cho khách hàng. Yêu cầu để chọn khách hàng phục vụ cũng cao hơn.

Môi giới và khách hàng: Vị thế đôi bên nhiều khi không cân bằng

Là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi và đã có quy định chung trong các giao dịch. Tuy nhiên, vẫn xảy ra những trường hợp làm xấu hình ảnh của cả hai bên và vị thế đôi bên nhiều khi không cân bằng.

Nhiều nhà đầu tư cũng có những hành động “cắt máu” của môi giới, “cân đo đong đếm” yêu cầu chiết khấu này nọ là tất nhiên, coi mình là “thượng đế” nên yêu cầu môi giới phục vụ là điều đương nhiên, có những thứ yêu cầu trở nên quá đáng. Hay có trường hợp hứa hẹn với mục đích nhận được “mối quan hệ tình cảm”. Hoặc trong giao dịch mua/bán trực tiếp làm việc bỏ qua môi giới (đã kết nối 2 bên) để “xù” tiền hoa hồng….

Nhiều người mua bất động sản cũng có cái nhìn định kiến về môi giới,…

Về phía các môi giới, nhiều trường hợp giành dựt khách hàng cũng khiến hình ảnh nghề này bị nhìn với chiều hướng tiêu cực. Nhiều môi giới làm việc không có tâm, tư vấn hứa hẹn khách hàng vào những sản phẩm bất động sản rủi ro,… xong rồi bỏ mặc. Những trường hợp kê giá khách, đè giá chủ…Thậm chí là khủng bố khách hàng trong một bộ phận môi giới.

Môi giới là nhà đầu tư và nhà đầu tư cũng là môi giới

Hoạt động đầu tư hay môi giới cơ bản không có nhiều quy chuẩn rõ ràng, ai cũng có thể là người đầu tư và ai cũng có thể là nhà môi giới.

Có nhiều nhà đầu tư cũng tham gia làm môi giới vừa là tự ra hàng sản phẩm của mình, vừa nắm được thông tin thị trường và các sản phẩm tốt để đầu tư.

Cũng nhiều người môi giới, trong qua trính hành nghề tích lũy tài chính, cùng lợi thế về kiến thức thị trường, sản phẩm,… nên cũng tham gia đầu tư bất động sản. Những người môi giới thành công hiện nay đều đầu tư và sở hữu cho mình nhiều tài sản bất động sản.

Nói chung, có rất nhiều môi giới trở thành nhà đầu tư và cũng có nhiều nhà đầu tư rồi trở thành môi giới.

Nhóm Review MEYREAL.COM

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chọn mua căn hộ qua công nghệ 3D View 360 độ

[Việc Làm] Tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản

Mua bán bất động sản Online và tư vấn dự án ứng dụng công nghệ

Danh sách đại lý chính thức Vinhomes Grand Park

Thông tin đại lý phân phối căn hộ Grand Marina – Masterise Homes

Nhà phố Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park – Thông tin pháp lý sở hữu

Các khu đô thị Vinhomes đã bàn giao và đi vào hoạt động tại TP.HCM

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes tại TP.HCM và Hà Nội

Vinhomes Long Beach Cần Giờ – Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

ZEITGEIST GS – Dự án cuối cùng có qui mô lớn nhất khu Nam Sài Gòn

Điểm danh những chủ đầu tư nắm nhiều quỹ đất dự án tại khu Đông TP HCM

Tập đoàn của Nhật Bản cùng Vinhomes xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

Vinhomes, Masterise Homes, Novaland, Sunshine Group…lên kế hoạch cho năm tới

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Glory Heights Vinhomes Grand Park

  Căn hộ Glory Heights Vinhomes Grand Park

  Glory Heights là phân khu được ví như là bản sao của The Landmark (thuộc Vinhomes Central Park) gồm 5 tòa tháp. Tiêu chuẩn bàn giao nội thất sang trọng mang đến sự lựa chọn linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của người ở. Glory Heights là phân khu được được đánh giá là […]

 • Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Long Phước, Thành phố Thủ Đức - HCM.

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home TP Thủ Đức

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Long Phước, Thành phố Thủ Đức – HCM thương hiệu Happy Home có quy mô hơn 44ha do Công ty Cổ phần Phát triển Thành Phố Xanh (thuộc Vinhomes) là chủ đầu tư. Dự án nhà ở xã hội Vinhomes Long Phước – Happy Homes là dự án […]

 • Emeria Bình Trưng Đông Khang Điền

  Dự án Khu biệt thự và nhà phố Emeria Khang Điền

  Dự án Khu biệt thự và nhà phố Emeria Khang Điền tại Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức, TP. HCM sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về vị trí, tiện ích, thiết kế, uy tín chủ đầu tư. Tiếp nối thành công của các dự án Khu nhà phố thấp tầng Mega Village, […]

 • Ban quản lý Vinhomes Grand Park

  Ban quản lý Vinhomes Grand Park – TP. Thủ Đức

  Ban quản lý Vinhomes Grand Park là đơn vị vận hành toàn bộ hoạt động tại khu đô thị, phổ biến và thực thi các quy định, mang lại môi trường sống an ninh, văn minh cho cư dân. Tương tự như các ban quản lý khu đô thị Vinhomes, ban quản lý Vinhomes Grand […]

 • khu Biệt thự Eco Retreat Long An

  Khu biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái Eco Retreat Long An

  Eco Retreat là Khu biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái do nhà kiến tạo Eco Park phát triển tại Long An với tiêu chuẩn sống xanh, hệ thống tiện ích nội khu phong phú với định hướng mang đến sức khoẻ cho cư dân. Dự án biệt thự Eco Retreat là loại mô hình sản […]

 • Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Cam Ranh, khánh hoà

  Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Happy Home Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà

  Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Happy Home Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà được phát triển gồm các hạng mục nhà ở liền kề, nhà ở thương mại, trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS và trung tâm văn hóa thể thao…cùng các tiện ích hoàn chỉnh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cư […]

 • Thông tin Căn hộ & Nhà phố Sun Cosmo Residence Đà Nẵng

  Tổ hợp dự án Sun Cosmo Residence Đà Nẵng gồm các khu căn hộ cao tầng và khu thấp tầng nhà phố Shop Villa toạ lạc bên dòng sông Hàn do Sun Group phát triển với thiết kế cao cấp, tiện nghi cùng hệ thống tiện ích riêng biệt. Dự án Sun Cosmo Residence Đà Nẵng có […]