Những tuyến đường hiện đại thúc đẩy phát triển TP Thủ Đức trong tương lai

29/08/2020 09:44 Sáng

Những tuyến đường hiện đại và quan trọng thúc đẩy phát triển TP Thủ Đức trong tương lai, gia tăng giá trị BĐS khu vực như: đường Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng, Metro Bến Thành – Suối Tiên, Cao tốc,…

Hệ thống giao thông tp thủ đức - đông hcm

Khu Đông HCM – TP Thủ Đức là khu vực được đầu tư hạ tầng đứng đầu thành phố.

Những tuyến đường này vẫn đang được đầu tư mở rộng và nâng cấp ngày càng hiện đại. Đây là hệ thống giao thông “xương sống” góp phần phát triển thành phố Thủ Đức trong tương lai, đưa giá trị bất động sản trong khu vực gia tăng giá trị.

Thành phố Thủ Đức trong tương lai được thành lập trên cơ sở sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức sẽ có diện tích hơn 211km2 với dân số hơn 1,1 triệu người.

Hầm Thủ Thiêm – Đại lộ Mai Chí Thọ

Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ chính là công trình hạ tầng quan trọng, là yếu tố quan trong cho sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm tại Quận 2. Với diện tích 657 ha, được quy hoạch gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư cho khoảng 150.000 người sinh sống và hơn 220.000 người làm việc thường xuyên, Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế của thành phố Thủ Đức trong tương lai.

Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm nối đại lộ Mai Chí Thọ với đại lộ Võ Văn Kiệt, Quận 1.

Hầm Thủ Thiêm được chính thức thông xe vào năm 2011, là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây của TP.HCM. Hầm có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/giờ. Thời điểm thông xe, hầm Thủ Thiêm có quy mô hiện đại nhất tại Đông Nam Á.

Tuyến đường Mai Chí Thọ, Quận 2

Đại lộ Mai Chí Thọ – Tuyến đường “xương sống” hiện đại bậc nhất Khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2

Đại lộ Mai Chí Thọ (đoạn từ hầm Thủ Thiêm đến Xa lộ Hà Nội) dài 9 km, mặt đường rộng 140m là một trong những đại lộ hiện đại bậc nhất tại TP.HCM.

Hiện nay, Thủ Thiêm là nơi cát cứ của hàng loạt ông lớn bất động sản với nhiều dự án tỉ USD đã và đang được triển khai xây dựng. Có thể kể đến một số doanh nghiệp như Đại Quang Minh, NovaLand, Sơn Kim Land, Tiến Phước, CII, Keppel Land, Tập đoàn Lotte và GS E&C của Hàn Quốc,…

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang là động lực lớn cả về kinh tế lẫn thị trường BĐS mà “Thành phố Thủ Đức” đang có. Tuyến tàu điện ngầm này được khởi công xây dựng trong năm 2012 và dự kiến hoàn thành năm 2019. Nhưng hiện công trình đội vốn nên dự kiến thời gian hoàn thành vào năm 2021.

Metro Bến Thành - Suối Tiên

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên là tuyến giao thông đô thị hiện đại nhất hiện nay.

Dù chưa hoàn thành nhưng trước đó, dự án giao thông đô thị Metro Bến Thành – Suối Tiên đã tác động rất lớn đến thị trường Bất động sản quanh tuyến hoặc cách tuyến khoảng 2.5km. Giá đất tăng liên tục, các dự án Bất động sản bùng nổ là hiện tượng dễ thấy trên thị trường BĐS những năm về trước khi ăn theo tuyến metro này.

Xa lộ Hà Nội – Trục đường xuyên suốt TP Thủ Đức

Xa lộ Hà Nội có quy mô từ 12 – 16 làn xe, tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Đến nay, đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến Đại học Quốc Gia TP.HCM đã cơ bản hoàn thành. Đoạn còn lại từ Đại học Quốc gia đến Tân Vạn sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng.

Xa lộ Hà Nội đi qua các địa bàn gồm các quận 2, 9, Thủ Đức (Hồ Chí Minh), Dĩ An (Bình Dương) và TP .Biên Hoà (Đồng Nai):

+ Đoạn 1: Bắt đầu từ cầu Sài Gòn đến nút giao Bình Thái (lộ giới 153,5 mét): 16 làn (10 làn trục chính, 6 làn song hành)

+ Đoạn 2: Bắt đầu từ nút giao Bình Thái đến nút giao trạm 2 (lộ giới 113,5 mét): 16 làn xe (6 làn song hành, 10 làn trục chính)

+ Đoạn 3: Bắt đầu từ nút giao trạm 2 đến ngã 3 Tân Vạn (lộ giới 113,5 mét): 14 làn xe (8 làn trục chính, 6 làn song hành)

+ Đoạn 4: từ ngã 3 Tân Vạn đến ngã 3 Chợ Sặt: 6 – 8 làn xe.

Xa lộ Hà Nội là trục đường trung tâm đô thị trung tâm khu đông – TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Metro số 1 và xa lộ Hà Nội kết nối từ trung tâm TP.HCM đi qua các khu vực trọng điểm của Thành phố Thủ Đức gồm Thủ Thiêm, khu trung tâm Trường Thọ, khu công nghệ cao, làng đại học…

Dọc tuyến metro số 1 và xa lộ Hà Nội hiện nay đã và đang mọc lên rất nhiều dự án bất động sản của những doanh nghiệp như Đất Xanh, Him Lam, Thủ Đức House, Hưng Thịnh, CT Group, Bcons, Kim Oanh…

Đặc biệt, trên trục đường này có khu đất vàng có quy mô khoảng 30ha nằm tại Trường Thọ – trung tâm của thành phố Thủ Đức được cho là đã về tay của ông lớn Refico và chuẩn bị được phát triển dự án khu phức hợp đô thị River City.

Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được khởi công xây dựng vào cuối năm 2009 với quy mô bốn làn xe, dài hơn 55 km có điểm đầu tại quận 2 (TP.HCM) và kết thúc tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Tổng vốn đầu tư dự án là 20.630 tỉ đồng. Dự án được thông xe toàn tuyến vào năm 2015.

Đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây bắt đầu tại điểm giao cắt với Đại lộ Mai Chí Thọ tại Q.2 (Tp.HCM) chạy về hướng đông 4 km và cắt đường Vành đai II tại nút giao lớn. Qua khỏi Cầu Long Thành con đường tiếp tục chạy về hướng đông đông nam và giao cắt với Quốc lộ 51 (AH17) tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Cao tốc TP HCM – Long Thành tạo ra sức hút đặc biệt cho thị trường bất động sản khu vực

Tuyến đường giúp kết nối giao thông, kinh tế giữa Tp.HCM với các vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Thời gian từ Tp.HCM đi Phan Thiết còn 3 giờ thay vì 5 giờ như trên quốc lộ 1; từ Tp.HCM đi Vũng Tàu còn 1,5 giờ, nhanh hơn một giờ so với quốc lộ 51.

Mới đây, Đơn vị khảo sát thuộc Bộ GTVT kiến nghị mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành lên 8 làn xe vào năm 2025 với vốn đầu tư hơn 9.800 tỷ đồng. Đây được xem là tuyến đường huyết mạch mà khu Đông Sài Gòn – “Thành phố Thủ Đức” đang sở hữu đã từng tác động rất lớn đến thị trường BĐS khu vực này.

Hiện nay, dọc theo hai bên cao tốc phía đầu quận 2 là quỹ đất đang được thâu tóm với những ông lớn như Khang Điền, Đất Xanh, Tiến Phước, Keppel Land….

Đại lộ Phạm Văn Đồng

Trục đại lộ Phạm Văn Đồng là tuyến đường huyết mạch kết nối toàn bộ khu vực Đông Bắc với Trung tâm Thành phố.

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Đông Bắc, kết nối toàn bộ khu vực Đông Bắc với trung tâm TP HCM và đi qua các quận Thủ Đức, Bình Thạnh Gò Vấp, đại lộ Phạm Văn Đồng được đánh giá là đại lộ giao thông huyết mạch với chiều dài 13,6km, rộng 30-65m với 12 làn xe.

Đại lộ Phạm Văn Đồng - TP Thủ Đức, HCM

Đại lộ Phạm Văn Đồng kết nối tới sân bay Tân Sơn Nhất và các Bình Dương, Biên Hòa,..

Đại lộ Phạm Văn Đồng đã góp phần quan trọng làm giảm ùn tắc giao thông, đồng thời kết nối và làm giảm thời gian di chuyển với các khu vực trọng điểm của thành phố như Quận 1, Quận 2, Quận Phú Nhuận và sân bay Tân Sơn Nhất cũng như các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua quốc lộ 1A.

Không chỉ riêng tại TP.HCM, đại lộ Phạm Văn Đồng cắt ngang quốc lộ 1A và nối dài với quốc lộ 1k đã tạo nên trục giao thông huyết mạch, nối TP.HCM với thành phố Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Sự kết nói đó đang tạo nên sức bật cho nhiều dự án bất động sản tại khu vực này.

Đất Xanh Group hiện đang chủ đầu tư sở hữu nhiều dự án và quỹ đất trên tuyến đường này. Công ty này đang có năm dự án nằm mặt tiền hoặc lân cận đại lộ Phạm Văn Đồng. Trong số đó, Opal Graden và Opal Riverside  đã được bàn giao cho khách hàng. Ba dự án còn lại là Opal Skyview và Opal Tower , Opal Boulevard, đang được tập toàn này triển khai xây dựng.

Nam Long cũng góp mặt trên tuyến đường này với dự án Flora Novita đã hoàn thiện. Bên cạnh là Phú Đông Group với các dự án Him Lam Phú Đông và Phú Đông Primer.

Mở rộng và đầu tư mới hàng loạt tuyến đường tại TP. Thủ Đức – Đông HCM

Trong giai đoạn 2020 – 2022, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cho biết sẽ tiếp tục triển khai nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông phía Đông như mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 4m; xây dựng đoạn tuyến kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội (bao gồm nút giao thông Bình Thái); xây dựng đường nối từ cảng Cát Lái ra đường Vành đai 2; nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 77m (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy) với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng từ ngân sách, riêng tiền giải phóng mặt bằng là hơn 850 tỷ đồng. Các đơn vị liên quan đang hoàn thiện phương án đầu tư cụ thể để trình cấp có thẩm quyền xem xét trong thời gian tới.

Ngoài các trục đường “xương sống” trên, trong tương lai khu vực này còn tiếp tục hoàn thiện khép kín đường Vành đai 2 và xây dựng đường Vành đai 3 với các đoạn đi qua thành phố Thủ Đức, góp phần phát triển thành phố và liên kết vùng tại khu vực này.

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ Email: bdshotrothongtin@gmail.com 


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM gồm Quận 2, 9 và Thủ Đức

Khu đô thị Trường Thọ là trung tâm thành phố Thủ Đức (TP.HCM)

REFICO phát triển dự án khu đô thị River City Thủ Đức

Dự án căn hộ Vạn Phúc Center City Thủ Đức – Thông tin chủ đầu tư

Thông tin dự án XII Thủ Thiêm Quận 2. Chủ đầu tư GS Hàn Quốc

Dự án Masterise Homes Quận 2 và Quận 9 – Tâm điểm khu Đông TP.HCM

Vinhomes ra mắt thành phố thông minh – công viên Vinhomes Grand Park

Biệt thự Mansion Van Phuc City Thủ Đức – CĐT Đại Phúc Group

Dự án Sài Gòn Sports City tại quận 2 của Keppel Land

Văn phòng bán hàng và nhà mẫu giới thiệu dự án Masterise Homes

Dự án Him Lam City An Phú Quận 2 – CĐT Him Lam Corp

Khám phá ga Nhà hát Thành phố tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

Central và Delta Group thi công dự án Masterise Grand Park Quận 9

Toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm bên sông Sài Gòn sau 22 năm quy hoạch

Tập đoàn của Nhật Bản cùng Vinhomes xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • biệt thự và nhà phố The Foresta

  Dự án Khu biệt thự và nhà phố The Foresta Khang Điền

  Dự án Khu biệt thự và nhà phố Emeria Khang Điền và Keppel Land phát triển tại Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức, TP. HCM sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về vị trí, tiện ích, thiết kế, uy tín chủ đầu tư.   Tiếp nối thành công của các dự án Khu […]

 • căn hộ opus one vinhomes grand park

  Khu căn hộ The Opus One Beverly – Vinhomes Grand Park

  Tiểu khu căn hộ The Opus One Beverly Vinhomes Grand Park quy mô 4 tòa căn hộ cao cấp tiêu chuẩn Diamond và Ruby với hệ thống tiện ích riêng biệt với đại lộ danh vọng các ngôi sao Beverly. The Opus One là tiểu khu căn hộ tại khu căn hộ The Beverly với […]

 • Tổ hợp căn hộ Libera Nha Trang

  Căn hộ nghỉ dưỡng biển Libera Nha Trang

  Libera Nha Trang nằm Trên trục đường Trần Phú & Trần Phú (kéo dài) sở hữu bãi biển riêng … tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Một sản phẩm Bất động sản được đánh giá là hiếm có mang tư duy sáng tạo lần đầu xuất hiện với sự hợp tác của […]

 • Eaton Park Gamuda Land An Phú, Thủ Đức, Hồ chí minh

  Căn hộ Eaton Park Gamuda Land đường Mai Chí Thọ, TP.HCM

  Eaton Park là dự án căn hộ và Shophouse do Gamuda Land phát triển trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức (HCM) đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở và tiện ích cho cộng đồng cư dân nơi đây. Khu căn hộ Eaton Park được đánh giá cao nhờ […]

 • Hình ảnh dự án Siamese Towers

  The Siamese Towers Mai Chí Thọ, An Phú, TP. Thủ Đức – TP.HCM

  Dự án The Siamese Towers đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, Thành phố Thủ Đức – HCM gồm 2 Tòa nhà chung cư cao tầng với các sản phẩm căn hộ, Penhouse, khách sạn, Shophouse khối đế và trung tâm bán lẻ quy tụ các thương hiệu thương mại nổi tiếng. Tổ hợp căn […]

 • Thông tin Dự án Sunshine Grand Capital – CĐT Sunshine Group

  Dự án Khu đô thị Sunshine Grand Capital Đan Phượng, Hà Nội quy mô hơn 70ha với 2.053 sản phẩm gồm biệt thự, liền kề, chung cư và shophouse cùng hệ thống tiện ích hoàn chỉnh và đẳng cấp đáp ứng nhu cầu cho cư dân tinh hoa được Sunshine Homes – Sunshine Group phát […]

 • Nhà phố Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park quận 9

  Nhà phố TMDV Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9

  Thông tin chi tiết loại hình biệt thự, nhà phố thương mại Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9 tại các phân khu căn hộ cao tầng The Rainbow, The Origami, The Beverly & Solari và khu nhà ở thấp tầng The Manhattan & Manhattan Glory. Đánh giá và phân tích tiềm năng kinh […]