Thị trường bất động sản căn hộ thành phố Biên Hòa sôi động và tiềm năng

23/12/2020 20:08 Chiều

Thị trường Bất động sản căn hộ tại thành phố Biên Hòa với hai dự án Bien Hoa Universe Complex của Hưng Thịnh và Him Lam Oriana với gần 1.000 căn hộ báo hiệu sự sôi động trở lại của phân khúc này. Cùng với đó còn có sự tham gia của các của các tập đoàn địa ốc lớn như Novaland, Vinhomes – Vingroup, Sông Tiên Corp, Nam Long Group, Keppel Land, Đất Xanh Group, Amata,…

Thị trường Bất động sản căn hộ Biên Hòa

Biên Hòa thiếu vắng dự án căn hộ

Điểm đặc biệt tại thị trường bất động sản Biên Hòa những năm qua đó là dù phát triển mạnh với sự xuất hiện các dự án bất động sản số lượng nhiều và diện tích lớn thì thị trường này nhiều năm qua lại vắng bóng dòng sản phẩm căn hộ chung cư.

Từ năm 2015 tới nay, khi thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và bất động sản TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nói riêng bắt đầu tăng trưởng trở lại đã có hàng loạt những dự án mới được phát triển và mở bán ra thị trường TP. Biên Hòa. Đơn cử như dự án Biên Hòa New City, dự án rộng khoảng 118,95ha, mật độ xây dựng 31%, nằm trong tổng thể dự án khu đô thị, sân golf, thể thao và du lịch sinh thái Long Thành với quy mô 334 ha bao gồm 3.625 sản phẩm. Trong đó gồm 372 căn biệt thự với diện tích 232,7 – 800m2 và 3.253 nhà liền kề có diện tích từ 100 – 324m2.

Hay như dự án Diamond Central tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án có tổng diện tích 12.500m2. Được chia làm hai khu gồm khu A có diện tích 9.800 m2 và khu B có diện tích 2.700 m2 với 87 căn nhà phố (khu A 68 căn và khu B 19 căn).

Dự án Biên Hòa Golden Town, dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 11,46ha, trong đó, đất nhà ở 687.059m2, công trình công cộng nhà trẻ 1.700m2, đất công viên cây xanh 8.040m2, đất công trình kỹ thuật 332,5m2, dự án có 524 nền nhà phố…

Những dự án kể trên đều là các dự án sản phẩm đất nền nhà phố thấp tầng.

Theo khảo sát, thị trường bất động sản Biên Hòa những năm 2010 tới 2015 là thời điểm xuất hiện dòng sản phẩm căn hộ chung cư như Dự án Topaz Twins tại tuyến đường 1k TP. Biên Hòa; dự án với 728 căn hộ và được bán ra năm 2011. Hay như dự án The Pegasus Plaza tại phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa; dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 6.000m2, tổng diện tích sàn hơn 47.000m2. Dự án bao gồm 2 khối gồm khối trung tâm thương mại – dịch vụ – nhà ở và khối văn phòng và cũng được bán từ những năm 2011.

Bất động sản căn hộ chung cư Biên Hòa sôi động trở lại

Sau gần chục năm vắng bóng dự án căn hộ chung cư mở bán tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) thì hiện thị trường này xuất hiện hai dự án mới với số lượng lên tới gần 10.000 căn hộ từ hai ông lớn Hưng Thịnh và Him Lam với hai dự án căn hộ Bien Hoa Universe Complex và Him Lam Oriana với gần 1.000 căn hộ báo hiệu sự sôi động trở lại của phân khúc này.

Theo thông tin công bố từ Tập đoàn Hung Thinh Corp, doanh nghiệp này đang hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng để mở bán dự án chung cư mang tên Bien Hoa Universe Complex, dự án nằm tại trung tâm TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án xây dựng trên diện tích 28.934m2, với 7 block chung cư gồm 2.000 căn hộ.

Công ty CP địa ốc Himlamland thuộc Tập đoàn Him Lam Corp cũng phát đi thông báo chuẩn bị mở bán dự án chung cư mang tên Him Lam Oriana ở TP. Biên Hòa. Dự án hiện đã hoàn thiện xong pháp lý, với số lượng căn hộ lên tới gần 6.000 sản phẩm.

Ngoài ra Vingroup cũng đang chuẩn bị triển khai dự án khu phức hợp thương mại căn hộ Vinhomes tại trung tâm thành phố Biên Hòa.

Theo các chuyên gia, từ đầu năm 2021, phân khúc căn hộ tại Biên Hòa và Đồng Nai sẽ bắt đầu có những tiến triển tích cực. Điểm sáng sẽ là Biên Hòa và khu vực lân cận sân bay Long Thành.

Có những lý do để tin tưởng rằng phân khúc này sẽ sớm phát triển, đó là: Căn hộ là xu hướng tất yếu của đô thị, đặc biệt các đô thị có tính chất đặc thù như Biên Hòa – Đô thị vệ tinh của TP.HCM, phục vụ cho sân bay quốc tế Long Thành.

Tiềm năng bất động sản Biên Hòa – Đồng Nai

TP. Biên Hòa được coi như một thành phố vệ tinh của TP.HCM, nhưng thực sự chưa phát huy hết tiềm năng và lợi thế, cũng như khơi gợi được nhu cầu thị trường.

Lợi thế TP Biên Hoà

Thành phố Biên Hòa sở hữu lợi thế về mặt địa lý khi là trục đường chính cửa ngõ của các tỉnh Đông Nam Bộ hướng về TP.HCM khi có quốc lộ 1A nối vào Xa lộ Hà Nội để vào TP.HCM, với tuyến đường quốc lộ 1K nối trục kinh tế Tây Nguyên đi qua Bình Dương nối vào TP. Biên Hòa.

Thêm vào đó là câu chuyện kết nối giao thông khi năm 2018 TP. HCM và tỉnh Đồng Nai đã ký kết việc phát triển kháo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên về trung tâm TP. Biên Hòa và sẽ xây dựng vào năm 2021. Tiến đó là việc vừa qua bến xe Miền Đông mới được chính thức đưa vào hoạt động.

Thị trường mới Biên Hoà

Khi thị trường TP.HCM, Bình Dương đã phát triển mạnh, mức giá lên cao, Biên Hòa sẽ là thị trường mới, có nhiều lợi thế thu hút các chủ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân và người mua ở. Là tỉnh giáp ranh TP. HCM, nhiều khu công nghiệp, có nhu cầu rất lớn về nhà ở cho lực lượng lao động là công nhân, quản lý, quản lý cấp cao/ chuyên gia trong và ngoài nước.

Nguồn cung mới ở phân khúc căn hộ hiện tại và tương lai ngắn hạn tại Biên Hòa còn rất ít nên đây là cơ hội cho các chủ đầu tư. Đồng thời, mức giá căn hộ ở đây đang rất hấp dẫn, cạnh tranh so với nơi khác, điển hình là Bình Dương trong 2 năm qua mức giá đã tăng rất mạnh.

Thủ phủ Khu công nghiệp

Biên Hòa là thủ phủ của các khu công nghiệp lớn như Amata, nơi có số lượng công nhân lên tới hàng trăm ngàn lao động và hàng chục ngàn chuyên gia nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại đây, còn toàn tỉnh Đồng Nai hiện có hơn 2 triệu lao động và chuyên gia nước ngoài đang sinh sống. Ngoài ra, theo thống kê chính thức từ UBND tỉnh Đồng Nai hiện nay thành phố Biên Hòa có trên 1,2 triệu dân, là đô thị có dân số đông thứ ba cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Đây chính là nguồn câu lớn mà thị trường bất động sản Biên Hòa đang có để chờ nguồn cung được đưa ra.

Cùng với đó, hiện nay chính quyền thành phố Biên Hòa đã nhìn ra lợi thế của sông Đồng Nai và đang tập trung quy hoạch, phát triển không gian theo hướng đô thị sinh thái kết hợp du lịch và dịch vụ. Điển hình như dự án xây dựng khu đô thị sinh thái ven sông 72 héc-ta trải dài từ phường Bửu Long, Hòa Bình, Thanh Bình, Bửu Hòa đến xã Hiệp Hòa và Hóa An.

Với tiềm năng phát triển cùng sự đầu tư của các tập đoàn địa ốc lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Vinhomes – Vingroup, Him Lam, Sông Tiên Corp, Nam Long Group, Keppel Land, Đất Xanh Group, Amata,…. hứa hẹn một thị trường sôi động tại Biên Hòa nói riêng và Đồng Nai nói chung.

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Vingroup đề xuất xây dựng dự án căn hộ tại TP Biên Hòa

Thông tin dự án căn hộ Biên Hoà Universe Complex

Dự án căn hộ Him Lam Oriana Biên Hòa – Thông tin chủ đầu tư

Dự án Aqua City Biên Hòa – Thông tin chủ đầu tư Novaland

Thông tin dự án Angel Island Nhơn Phước – Chủ đầu tư Sông Tiên Corp

Dự án Gem Sky World Long Thành, Đồng Nai của Tập đoàn Đất Xanh

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes tại TP.HCM và Hà Nội

Thông tin giá bán 20 dự án căn hộ tại thành phố Thuận An – Bình Dương

Vinhomes Long Beach Cần Giờ – Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

Điểm danh những chủ đầu tư nắm nhiều quỹ đất dự án tại khu Đông TP HCM

Tập đoàn của Nhật Bản cùng Vinhomes xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

Vinhomes, Masterise Homes, Novaland, Sunshine Group…lên kế hoạch cho năm tới

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Eaton Park Gamuda Land An Phú, Thủ Đức, Hồ chí minh

  Căn hộ Eaton Park Gamuda Land đường Mai Chí Thọ, TP.HCM

  Eaton Park là dự án căn hộ và Shophouse do Gamuda Land phát triển trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức (HCM) đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở và tiện ích cho cộng đồng cư dân nơi đây. Khu căn hộ Eaton Park được đánh giá cao nhờ […]

 • Tổ hợp căn hộ Libera Nha Trang

  Căn hộ nghỉ dưỡng biển Libera Nha Trang

  Libera Nha Trang nằm Trên trục đường Trần Phú & Trần Phú (kéo dài) sở hữu bãi biển riêng … tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Một sản phẩm Bất động sản được đánh giá là hiếm có mang tư duy sáng tạo lần đầu xuất hiện do Big Four là tư […]

 • Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy home Tràng Cát

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Tràng Cát, TP. Hải Phòng

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home Tràng Cát, TP. Hải Phòng có diện tích khoảng 11 ha với 27 block nhà chung cư (20 block cao 7 tầng, 7 block cao 9 tầng) với hơn 4.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho gần 10.000 người; khu nhà ở […]

 • thông tin căn hộ The Global City

  Dự án khu căn hộ The Global City

  Khu căn hộ The Global City quy mô 20 tòa căn hộ và Shophouse hạng sang tọa lạc vị trí trung tâm quần thể đại đô thị New Downtown của TP.HCM do Masterise Homes phát triển. Thiết kế kiến trúc bởi Foster&Partners. Khu căn hộ The Global City sở hữu vị trí đắc địa trung […]

 • Nhà phố Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park quận 9

  Nhà phố TMDV Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9

  Thông tin chi tiết loại hình biệt thự, nhà phố thương mại Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9 tại các phân khu căn hộ cao tầng The Rainbow, The Origami, The Beverly & Solari và khu nhà ở thấp tầng The Manhattan & Manhattan Glory. Đánh giá và phân tích tiềm năng kinh […]

 • Căn hộ Lumi Hanoi Nam Từ Liêm – CĐT CapitaLand

  Dự án căn hộ hạng sang Lumi Hanoi do CapitaLand Development (CLD) phát triển trên khu đất gần 5,6 ha ở quận Nam Từ Liêm Hà Nội gồm 9 tòa tháp từ 29 đến 35 tầng với các loại căn một phòng ngủ đến bốn phòng ngủ, căn duplex và penthouse. Lumi Hanoi được đánh […]

 • The PRIVIA Bình Tân - Chủ đầu tư Khang Điền

  Dự án căn hộ The PRIVIA Bình Tân – Chủ đầu tư Khang Điền

  Dự án căn hộ The PRIVIA tọa lạc trên trục đường An Dương Vương, quy mô 3 block trên khu đất 1,8ha với thiết kế hiện đại, tiện ích cao cấp… do Khang Điền phát triển. The PRIVIA được Khang Điền phát triển tại khu tây Sài Gòn – nơi đang khan hiếm nguồn cung […]