Thị trường bất động sản căn hộ thành phố Biên Hòa sôi động và tiềm năng

23/12/2020 20:08 Chiều

Thị trường Bất động sản căn hộ tại thành phố Biên Hòa với hai dự án Bien Hoa Universe Complex của Hưng Thịnh và Him Lam Oriana với gần 1.000 căn hộ báo hiệu sự sôi động trở lại của phân khúc này. Cùng với đó còn có sự tham gia của các của các tập đoàn địa ốc lớn như Novaland, Vinhomes – Vingroup, Sông Tiên Corp, Nam Long Group, Keppel Land, Đất Xanh Group, Amata,…

Thị trường Bất động sản căn hộ Biên Hòa

Biên Hòa thiếu vắng dự án căn hộ

Điểm đặc biệt tại thị trường bất động sản Biên Hòa những năm qua đó là dù phát triển mạnh với sự xuất hiện các dự án bất động sản số lượng nhiều và diện tích lớn thì thị trường này nhiều năm qua lại vắng bóng dòng sản phẩm căn hộ chung cư.

Từ năm 2015 tới nay, khi thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và bất động sản TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nói riêng bắt đầu tăng trưởng trở lại đã có hàng loạt những dự án mới được phát triển và mở bán ra thị trường TP. Biên Hòa. Đơn cử như dự án Biên Hòa New City, dự án rộng khoảng 118,95ha, mật độ xây dựng 31%, nằm trong tổng thể dự án khu đô thị, sân golf, thể thao và du lịch sinh thái Long Thành với quy mô 334 ha bao gồm 3.625 sản phẩm. Trong đó gồm 372 căn biệt thự với diện tích 232,7 – 800m2 và 3.253 nhà liền kề có diện tích từ 100 – 324m2.

Hay như dự án Diamond Central tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án có tổng diện tích 12.500m2. Được chia làm hai khu gồm khu A có diện tích 9.800 m2 và khu B có diện tích 2.700 m2 với 87 căn nhà phố (khu A 68 căn và khu B 19 căn).

Dự án Biên Hòa Golden Town, dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 11,46ha, trong đó, đất nhà ở 687.059m2, công trình công cộng nhà trẻ 1.700m2, đất công viên cây xanh 8.040m2, đất công trình kỹ thuật 332,5m2, dự án có 524 nền nhà phố…

Những dự án kể trên đều là các dự án sản phẩm đất nền nhà phố thấp tầng.

Theo khảo sát, thị trường bất động sản Biên Hòa những năm 2010 tới 2015 là thời điểm xuất hiện dòng sản phẩm căn hộ chung cư như Dự án Topaz Twins tại tuyến đường 1k TP. Biên Hòa, dự án với 728 căn hộ và được bán ra năm 2011. Hay như dự án The Pegasus Plaza tại phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 6.000m2, tổng diện tích sàn hơn 47.000m2. Dự án bao gồm 2 khối gồm khối trung tâm thương mại – dịch vụ – nhà ở và khối văn phòng và cũng được bán từ những năm 2011.

Bất động sản căn hộ chung cư Biên Hòa sôi động trở lại

Sau gần chục năm vắng bóng dự án căn hộ chung cư mở bán tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) thì hiện thị trường này xuất hiện hai dự án mới với số lượng lên tới gần 10.000 căn hộ từ hai ông lớn Hưng Thịnh và Him Lam với hai dự án căn hộ Bien Hoa Universe Complex và Him Lam Oriana với gần 1.000 căn hộ báo hiệu sự sôi động trở lại của phân khúc này.

Theo thông tin công bố từ Tập đoàn Hung Thinh Corp, doanh nghiệp này đang hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng để mở bán dự án chung cư mang tên Bien Hoa Universe Complex, dự án nằm tại trung tâm TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án xây dựng trên diện tích 28.934m2, với 7 block chung cư gồm 2.000 căn hộ.

Công ty CP địa ốc Himlamland thuộc Tập đoàn Him Lam Corp cũng phát đi thông báo chuẩn bị mở bán dự án chung cư mang tên Him Lam Oriana ở TP. Biên Hòa. Dự án hiện đã hoàn thiện xong pháp lý, với số lượng căn hộ lên tới gần 6.000 sản phẩm.

Ngoài ra Vingroup cũng đang chuẩn bị triển khai dự án khu phức hợp thương mại căn hộ Vinhomes tại trung tâm thành phố Biên Hòa.

Theo các chuyên gia, từ đầu năm 2021, phân khúc căn hộ tại Biên Hòa và Đồng Nai sẽ bắt đầu có những tiến triển tích cực. Điểm sáng sẽ là Biên Hòa và khu vực lân cận sân bay Long Thành. Có những lý do để tin tưởng rằng phân khúc này sẽ sớm phát triển, đó là: Căn hộ là xu hướng tất yếu của đô thị, đặc biệt các đô thị có tính chất đặc thù như Biên Hòa – Đô thị vệ tinh của TP.HCM, phục vụ cho sân bay quốc tế Long Thành.

Tiềm năng bất động sản Biên Hòa – Đồng Nai

TP. Biên Hòa được coi như một thành phố vệ tinh của TP.HCM, nhưng thực sự chưa phát huy hết tiềm năng và lợi thế, cũng như khơi gợi được nhu cầu thị trường.

Thành phố Biên Hòa sở hữu lợi thế về mặt địa lý khi là trục đường chính cửa ngõ của các tỉnh Đông Nam Bộ hướng về TP.HCM khi có quốc lộ 1A nối vào Xa lộ Hà Nội để vào TP.HCM, với tuyến đường quốc lộ 1K nối trục kinh tế Tây Nguyên đi qua Bình Dương nối vào TP. Biên Hòa. Thêm vào đó là câu chuyện kết nối giao thông khi năm 2018 TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã ký kết việc phát triển kháo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên về trung tâm TP. Biên Hòa và sẽ xây dựng vào năm 2021. Tiến đó là việc vừa qua bến xe Miền Đông mới được chính thức đưa vào hoạt động.

Khi thị trường TP.HCM, Bình Dương đã phát triển mạnh, mức giá lên cao, Biên Hòa sẽ là thị trường mới, có nhiều lợi thế thu hút các chủ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân và người mua ở. Là tỉnh giáp ranh TP. HCM, nhiều khu công nghiệp, có nhu cầu rất lớn về nhà ở cho lực lượng lao động là công nhân, quản lý, quản lý cấp cao/ chuyên gia trong và ngoài nước. Nguồn cung mới ở phân khúc căn hộ hiện tại và tương lai ngắn hạn tại Biên Hòa còn rất ít nên đây là cơ hội cho các chủ đầu tư. Đồng thời, mức giá căn hộ ở đây đang rất hấp dẫn, cạnh tranh so với nơi khác, điển hình là Bình Dương trong 2 năm qua mức giá đã tăng rất mạnh.

Biên Hòa là thủ phủ của các khu công nghiệp lớn như Amata, nơi có số lượng công nhân lên tới hàng trăm ngàn lao động và hàng chục ngàn chuyên gia nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại đây, còn toàn tỉnh Đồng Nai hiện có hơn 2 triệu lao động và chuyên gia nước ngoài đang sinh sống. Ngoài ra, theo thống kê chính thức từ UBND tỉnh Đồng Nai hiện nay thành phố Biên Hòa có trên 1,2 triệu dân, là đô thị có dân số đông thứ ba cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Đây chính là nguồn câu lớn mà thị trường bất động sản Biên Hòa đang có để chờ nguồn cung được đưa ra.

Cùng với đó, hiện nay chính quyền thành phố Biên Hòa đã nhìn ra lợi thế của sông Đồng Nai và đang tập trung quy hoạch, phát triển không gian theo hướng đô thị sinh thái kết hợp du lịch và dịch vụ. Điển hình như dự án xây dựng khu đô thị sinh thái ven sông 72 héc-ta trải dài từ phường Bửu Long, Hòa Bình, Thanh Bình, Bửu Hòa đến xã Hiệp Hòa và Hóa An.

Với tiềm năng phát triển cùng sự đầu tư của các tập đoàn địa ốc lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Vinhomes – Vingroup, Him Lam, Sông Tiên Corp, Nam Long Group, Keppel Land, Đất Xanh Group, Amata,…. hứa hẹn một thị trường sôi động tại Biên Hòa nói riêng và Đồng Nai nói chung.

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Vingroup đề xuất xây dựng dự án căn hộ tại TP Biên Hòa

Thông tin dự án căn hộ Biên Hoà Universe Complex

Dự án căn hộ Him Lam Oriana Biên Hòa – Thông tin chủ đầu tư

Dự án Aqua City Biên Hòa – Thông tin chủ đầu tư Novaland

Thông tin dự án Angel Island Nhơn Phước – Chủ đầu tư Sông Tiên Corp

Dự án Gem Sky World Long Thành, Đồng Nai của Tập đoàn Đất Xanh

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes tại TP.HCM và Hà Nội

Thông tin giá bán 20 dự án căn hộ tại thành phố Thuận An – Bình Dương

Vinhomes Long Beach Cần Giờ – Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

Điểm danh những chủ đầu tư nắm nhiều quỹ đất dự án tại khu Đông TP HCM

Tập đoàn của Nhật Bản cùng Vinhomes xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

Vinhomes, Masterise Homes, Novaland, Sunshine Group…lên kế hoạch cho năm tới

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Dự án căn hộ HausNima Quận 9

  Thông tin Dự án Căn hộ Elysian – Chủ đầu tư Gamuda Land

  Dự án căn hộ Elysian có tổng diện tích đất hơn 6 hecta, quy mô 4 block cao 25 tầng với hơn 1.000 căn hộ. Thiết kế từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ, diện tích từ 45 m2 – 108 m2 cùng những căn Shophouse thương mại đáp ứng nhu cầu đa dạng […]

 • hình ảnh phối cảnh dự án Căn hộ 9X An Sương Hưng Thịnh.

  Căn hộ 9X An Sương Hưng Thịnh Corp

  Dự án khu Căn hộ 9x An Sương do tập đoàn Hưng Thịnh phát triển có thiết kế hiện đại, diện tích linh hoạt, tiện ích hoàn hảo, mức giá bán hợp lý hướng tới khách hàng trẻ đáp ứng nhu cầu nhà ở khu tây bắc TP. HCM. Tiếp nối thành công trước đó […]

 • TTTM Vincom Grand Park

  TTTM Vincom Mega Mall Grand Park quận 9 TP.HCM

  Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Mega Mall Grand Park thiết kế hiện đại gồm 5 tầng nổi, 1 tầng hầm với 48.000m2 sàn thương mại tại trung tâm quần thể khu đô thị Vinhomes Grand Park quận 9, TP.HCM. TTTM Vincom Mega Mall Grand Park tại khu đô thị Vinhomes Grand Park quận 9, […]

 • Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Cam Ranh, khánh hoà

  Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Happy Home Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà

  Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Happy Home Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà được phát triển gồm các hạng mục nhà ở liền kề, nhà ở thương mại, trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS và trung tâm văn hóa thể thao…cùng các tiện ích hoàn chỉnh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cư […]

 • hình ảnh phối cảnh dự án thủ thiêm zeit river

  Thông tin dự án căn hộ Thủ Thiêm Zeit River

  Dự án căn hộ Thủ Thiêm Zeit River tại khu chức năng số 3, thuộc khu đô thị Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức do VGSE (công ty con của GS E&C tại Việt Nam) đầu tư và phát triển gồm 300 Căn Hộ, Duplex, Penthouse, Nhà Phố và Nhà Phố Thương Mại Shophouse. Thu Thiem […]

 • dự án vinhomes cam ranh khánh hoà

  Thông tin Dự án Khu đô thị Vinhomes Cam Ranh – Khánh Hoà

  Dự án Vinhomes Cam Ranh (Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh) có diện tích khoảng 1.250ha được phát triển là khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại du lịch và giải trí hướng biển hiện đại cùng hệ sinh thái tiện ích Vingroup. THÔNG TIN DỰ ÁN VINHOMES VỊNH CAM RANH ► Tên […]

 • Hoạt động kinh doanh phố đi bộ chợ đêm Vinhomes – Mô hình độc đáo

  Mô hình kinh doanh phố đi bộ chợ đêm tại các khu đô thị Vinhomes độc đáo với các hoạt động thương mại, ẩm thực kết hợp các trương trình sự kiện lễ hội không gian văn hoá nghệ thuật…thúc đẩy nền kinh tế đêm mang thương hiệu Vinhomes – Vinpearl của Vingroup. CHỢ ĐÊM PHỐ ĐI […]