11 cầu vượt đi bộ nối các ga metro tuyến Bến Thành – Suối Tiên được xây dựng

22/02/2020 12:16 Chiều

11 cầu vượt đi bộ nối các nhà ga Metro trên tuyến Bến Thành (Quận 1) – Suối Tiên (Quận 9) được xây dựng. Tuyến Metro số 1 sẽ đưa vào vận hành và khai thác trong năm 2021.

cầu vượt đi bộ nối các ga metro

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết bắt đầu từ tháng 3-2020 sẽ xây dựng 11 cầu vượt bộ hành trên tuyến metro số 1 Bến Thành (Quận 1) – Suối Tiên (Quận 9). 

Trong đó có 10 cầu vượt bộ hành trên xa lộ Hà Nội (Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức) và 1 cầu vượt bộ hành trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh).

Mục đích xây dựng các cầu đi bộ nhằm kết nối với các nhà ga Metro, và tạo thuận lợi cho người người dân ở phía bên kia đường băng qua đường đến nhà ga Metro an toàn. Các tuyến đường trên là trục đường chính của thành phố, có rất nhiều xe lưu thông với tốc độ cao.

Theo thiết kế, cầu vượt bộ hành kết nối nhà ga Metro có chiều dài bình quân khoảng 100m/cầu, rộng 3m và có mái che mưa cho người dân đến các nhà ga Metro. Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố yêu cầu liên danh nhà thầu Sumitomo (Nhật Bản) và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 đẩy nhanh tiến độ thi công các cầu vượt bộ hành để nhanh chóng đồng bộ với hệ thống đường sắt đô thị khi đi vào hoạt động. 

Tại các nhà ga đều bãi giữ xe cho người dân, ngoài ra phương án kết nối các tuyến xe bus dọc tuyến để tạo thuận lợi cho việc di chuyển của người dân cũng đã được tính đến và đang tổ chức thực hiện giữa MAUR và Sở Giao thông Vận tải Thành phố.

Đến nay, dự án xây dựng tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng mức đầu tư 47.325 tỉ đồng đã thi công đạt 71% khối lượng. Ban Quản lý đường sắt đô thị TP cho biết kế hoạch hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành khai thác tuyến metro số 1 trong năm 2021.

TH


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Hạ tầng giao thông đẩy giá bất động sản khu Đông Sài Gòn

Tiếp tục rót hơn nghìn tỷ đồng vào hạ tầng quận 9.

Cất nóc dự án căn hộ Vinhomes Grand Park – Phân khu 1 The Rainbow

Đường Nguyễn Hữu Cảnh nối quận 1 với Bình Thạnh được nâng cấp

Khởi công xây dựng dự án Grand World Phú Quốc

Thông tin điều chỉnh qui hoạch và triển khai các dự án hạ tầng khu đô thị mới Thủ Thiêm

Hạ tầng kỹ thuật khu The Rainbow dự án Vinhomes Grand Park Quận 9

Toàn cảnh công viên Vinhomes Grand Park nhìn từ trên cao. Tháng 10/2019

 

.

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm