ChatGPT: Công cụ hỗ trợ môi giới Bất động sản tối ưu

02/02/2023 23:29 Chiều

ChatGPT giúp các môi giới bất động sản chỉ cần vỏn vẹn 5 giây để soạn một tin rao bán nhà đất. Chatbot này còn giúp họ tính toán khoản thanh toán lãi vay thế chấp và nhiều ứng dụng hữu ích khác.

chatgpt trong bất động sản

ChatGPT thay đổi cách làm việc của môi giới BĐS

Một môi giới bất động sản dùng thử ChatGPT cho biết chatbox đã thay đổi cách họ làm việc, từ đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội đến soạn thảo văn bản pháp luật. ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi thường gặp và làm những phép tính phức tạp.

Đến nay, ChatGPT đã thay đổi cách làm việc của nhiều môi giới bất động sản trên khắp nước Mỹ. Bởi với họ, phần lớn công việc viết lách thường tốn thời gian. Giờ đây, một số môi giới hoàn toàn phụ thuộc vào chatbot này.

Theo anh Andres Asion – một môi giới bất động sản tại Miami Real Estate Group, gần đây, một khách hàng của anh gặp vấn đề với căn hộ của mình. Người này đã mua nhà từ trước khi chủ đầu tư bắt đầu xây dựng dự án.

Khách hàng của anh đã cố liên hệ với chủ đầu tư trong nhiều tháng nhưng không được phản hồi. Sau đó, anh Asion chép lại email của vị khách và yêu cầu ChatGPT viết lại, nhấn mạnh vào khía cạnh trách nhiệm pháp lý.

ChatGPT hỗ trợ Tính toán tài chính đầu tư cho khách hàng

Anh Frank Trelles – một môi giới bất động sản thương mại tại State Street Realty ở Miami – dùng ChatGPT để tra cứu các mục đích sử dụng được cho phép ở một số vùng và khu vực nhất định tại quận Miami-Dade. Chatbot này cũng giúp anh tính toán những khoản thanh toán thế chấp hoặc lợi tức đầu tư cho khách hàng.

“Tôi có thể hỏi ChatGPT về các khoản thanh toán thế chấp nếu mua mảnh đất 14 triệu USD, lãi suất 7,2%, khấu trừ dần trong 25 năm và thông tin về những loại phí liên quan. Chatbot này cung cấp thông tin cho tôi trong 2 giây. Thật đáng ngạc nhiên”, anh Trelles chia sẻ.

Ông Matt Kreamer – phát ngôn viên của Zillow – cho rằng ngành bất động sản đổi mới chậm hơn, nhưng sẽ sớm chứng kiến những bước tiến lớn.

ChatGPT trả lời về câu hỏi sốt đất như nào?

Một nhà đầu tư Việt Nam khi kiểm chứng độ thông minh cũng như xem khả năng trả lời của ChatGPT ở lĩnh vực bất động sản, một nhà đầu tư bất động sản đã đặt câu hỏi hóc búa: “Khi nào sốt đất trở lại với hàng ngàn khách thức đêm xếp hàng mua đất?”.

ChatGPT trả lời câu hỏi trên rằng: Không có thời điểm cụ thể để trả lời câu hỏi này, vì thị trường bất động sản tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình kinh tế, chính sách của Chính phủ và nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, có thể nói rằng khi có nhiều dự án đang được phát triển, cạnh tranh giữa các chủ đầu tư tăng cao và giá đất có thể tăng.

Tiếp tục đưa ra câu hỏi cho ChatGPT: Năm nay giá đất có tăng trở lại không?

Al thông minh ChatGPT trả lời: Rất tiếc, tôi không có thông tin mới nhất về giá đất đến ngày 2021. Giá đất tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình kinh tế, chính sách của chính phủ, và nhu cầu của khách hàng, vì vậy không thể dự đoán chính xác xem giá sẽ tăng hay giảm. Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm thông tin từ nguồn tin đáng tin cậy để có được sự kiểm soát chính xác về tình hình giá đất.

Tiếp tục truy vấn ChatGPT: Các nguồn tin đáng tin cậy là những nguồn nào? Liệt kê cho tôi một số nguồn tin cụ thể?

ChatGPT trả lời: Các nguồn tin đáng tin cậy bao gồm:

Các tổ chức quản lý bất động sản, như Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Các cơ quan tài chính, như Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Thương mại.

Các tổ chức bất động sản hàng đầu, như Công ty Bất động sản A, Công ty Bất động sản B…

Lưu ý: Cần phân biệt đầu tư vào những nguồn tin đáng tin cậy để tránh mua vào những thông tin sai lệch hoặc không đáng tin.

ChatGPT là gì?

Chỉ mới ra mắt gần đây, thế nhưng ChatGPT đã được lan truyền rộng rãi và nhận nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển.

ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI trí thông minh nhân tạo. Điểm đặc biệt của AI này nằm ở “kho” kiến thức mà ChatGPT đã học được. Với sự hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực, các thắc mắc của họ đã được giải quyết chỉ sau vài giây. Công cụ hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người.

Đáng nói, ChatGPT có thể trả lời chi tiết và lưu loát trên nhiều lĩnh vực khác nhau, chính vì thế nhiều người cho rằng công nghệ này sẽ khiến Google phải “e dè”. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn.

ChatGPT hiện vẫn chưa tính phí. OpenAI – công ty phát triển chatbot này – được cho là đang cân nhắc thu 42 USD mỗi tháng.

Ảnh hưởng của ChatGPT đến Sale Bất động sản

Hiện nay, các môi giới bất động sản tại một số quốc gia được chính thức sử dụng ChatGPT tỏ ra khá thích thú với ứng dụng này. Chatbot ChatGPT có thể giúp nhà môi giới tiết kiệm thời gian nghiên cứu về một lĩnh vực nào đó để tư vấn cho khách hàng.

Tuy nhiên, ngay khi ChatGPT nổi lên như một siêu AI có thể giao tiếp như con người, nhiều người đã lo lắng rằng ứng dụng này có thể thay thế nhân sự của một số ngành nghề liên quan đến giao tiếp và viết lách như nhân viên truyền thông, nhà báo, tư vấn luật…  Và nghành môi giới bất động sản cũng không nằm ngoài danh sách đó.

Hầu hết các chuyên gia đều nhất trí rằng việc ChatGPT ngày càng mở rộng vai trò trong ngành công nghiệp bất động sản là điều không thể tránh khỏi.

Mặt trái của ChatGPT?

Các chuyên gia quan ngại rằng, với tốc độ xử lý thông tin và sản xuất văn bản rất nhanh của ChatGPT, kẻ xấu có thể sản xuất hàng loạt tin giả trong thời gian ngắn và phát tán chúng lên Internet, khiến dư luận không thể phân biệt đúng sai.

Mặc dù vậy, ChatGPT vẫn sẽ được phát triển theo hướng hỗ trợ tích cực cho hoạt động của con người và ngăn chặn hành vi lợi dụng với ý đồ xấu.

ChatGPT: Thế lực khiến nhiều ông lớn lo ngại

Một báo cáo gần đây tiết lộ ChatGPT đã khiến ban điều hành của Google tuyên bố tình trạng báo động cho hoạt động kinh doanh tìm kiếm.

Theo New York Times, Google đã phải nhờ đến sự viện trợ của Larry Page và Sergey Brin, là hai nhà sáng lập đã rời công ty từ 3 năm trước. Họ đang tham gia trở lại và Google đang triển khai hơn 20 dự án trí tuệ nhân tạo AI khác nhau.

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com hoặc gửi yêu cầu ở Form liên hệ.


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Giới thiệu các dự án Vinhomes qua công nghệ sa bàn ảo

Tham quan nhà mẫu Grand Marina Saigon qua công nghệ thực tế ảo

Khám phá căn hộ Vinhomes Grand Park qua công nghệ 3D 360 độ

Tổng hợp dự án Khu đô thị NovaWorld của Novaland

Những dự án Masterise Homes tại TP.HCM và Hà Nội

Tổng hợp thông tin dự án Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Các dự án Bất động sản BCG Land – Bamboo Capital phát triển

Các khu đô thị Vinhomes đã bàn giao và đi vào hoạt động tại TP.HCM

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Tập đoàn Bất động sản Capitaland tại Việt Nam

  Gia nhập thị trường bất động sản tại Việt Nam hơn 20 năm qua, CapitaLand – Tập đoàn bất động sản danh tiếng Châu Á có trụ sở chính tại Singapo – đã ghi dấu ấn sâu đậm với các dự án nhà ở tại Hà Nội và Tp.HCM. TẬP ĐOÀN CAPITALAND – NHÀ PHÁT […]

 • Những công trình kiến trúc Atkins

  Những công trình kiến trúc hàng đầu thế giới của Atkins

  Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Atkins nổi tiếng thế giới với những toà nhà chọc trời, công trình xa hoa đẳng cấp, mang tính biểu tượng như: Huarong Tower (Trung Quốc); Tòa nhà căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao Five Jumeirah Village, Burj AL Arab, trung tâm thương mại […]

 • danh sách và thông tin các aeon việt nam

  Thông tin Hệ thống Trung tâm thương mại AEON tại Việt Nam

  Thông tin giới thiệu hệ thống các Trung tâm thương mại AEON tại Việt Nam đang hoạt động với các tiện ích dịch vụ phục vụ người dân mua sắm. Cùng với đó là loạt ác dự án TTTM của AEON tại các tỉnh thành trên cả nước đang và được lên kế hoạch triển […]

 • Chủ tịch Vingroup lập công ty GSM: Taxi và cho thuê xe Vinfast

  Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng công bố thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) – Dịch vụ vận chuyển taxi và cho thuê xe máy, ô tô điện VinFast. Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh – GSM […]

 • đường sắt đô thị Hà Nội -metro

  Thông tin các tuyến đường sắt đô thị Hà Nội theo quy hoạch

  Thông tin chi tiết lộ trinh các tuyến đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hanoi) theo quy hoạch gồm 9 tuyến kết nối với các đô thị vệ tinh có tổng chiều dài 417,8 km (342,2 km cầu cạn, cầu cạn kết hợp đi bằng và 75,6 km đi ngầm). Trong đó, có các […]

 • trục lợi từ nhà ở xã hội

  Trục lợi từ chính sách nhà ở xã hội và giải pháp

  Nhà ở xã hội được quy hoạch, thiết kế đồng bộ với giá bán ưu đãi là mơ ước của số đông người dân. Việc tiếp cận những căn hộ này luôn khó khăn bởi nguồn cung thấp, tính minh bạch thông tin vẫn còn vướng mắc. Những vấn đề này khiến nhà ở xã […]

 • Biến động nhân sự ngành Bất động sản: Vinhomes tăng đột biến

  Biến động nhân sự tại các doanh nghiệp tập đoàn Bất động sản niêm yết diễn ra theo hướng trái ngược nhau với Vinhomes tăng đột biến cùng sự gia tăng của các tập đoàn Nam Long, Văn Phú Invest… Ở chiều ngược lại thì Novaland, Đất Xanh, Phát Đạt, Khang Điền và một số […]