ChatGPT: Công cụ hỗ trợ môi giới Bất động sản tối ưu

02/02/2023 23:29 Chiều

ChatGPT giúp các môi giới bất động sản chỉ cần vỏn vẹn 5 giây để soạn một tin rao bán nhà đất. Chatbot này còn giúp họ tính toán khoản thanh toán lãi vay thế chấp và nhiều ứng dụng hữu ích khác.

chatgpt trong bất động sản

ChatGPT thay đổi cách làm việc của môi giới BĐS

Một môi giới bất động sản dùng thử ChatGPT cho biết chatbox đã thay đổi cách họ làm việc, từ đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội đến soạn thảo văn bản pháp luật. ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi thường gặp và làm những phép tính phức tạp.

Đến nay, ChatGPT đã thay đổi cách làm việc của nhiều môi giới bất động sản trên khắp nước Mỹ. Bởi với họ, phần lớn công việc viết lách thường tốn thời gian. Giờ đây, một số môi giới hoàn toàn phụ thuộc vào chatbot này.

Theo anh Andres Asion – một môi giới bất động sản tại Miami Real Estate Group, gần đây, một khách hàng của anh gặp vấn đề với căn hộ của mình. Người này đã mua nhà từ trước khi chủ đầu tư bắt đầu xây dựng dự án.

Khách hàng của anh đã cố liên hệ với chủ đầu tư trong nhiều tháng nhưng không được phản hồi. Sau đó, anh Asion chép lại email của vị khách và yêu cầu ChatGPT viết lại, nhấn mạnh vào khía cạnh trách nhiệm pháp lý.

ChatGPT hỗ trợ Tính toán tài chính đầu tư cho khách hàng

Anh Frank Trelles – một môi giới bất động sản thương mại tại State Street Realty ở Miami – dùng ChatGPT để tra cứu các mục đích sử dụng được cho phép ở một số vùng và khu vực nhất định tại quận Miami-Dade. Chatbot này cũng giúp anh tính toán những khoản thanh toán thế chấp hoặc lợi tức đầu tư cho khách hàng.

“Tôi có thể hỏi ChatGPT về các khoản thanh toán thế chấp nếu mua mảnh đất 14 triệu USD, lãi suất 7,2%, khấu trừ dần trong 25 năm và thông tin về những loại phí liên quan. Chatbot này cung cấp thông tin cho tôi trong 2 giây. Thật đáng ngạc nhiên”, anh Trelles chia sẻ.

Ông Matt Kreamer – phát ngôn viên của Zillow – cho rằng ngành bất động sản đổi mới chậm hơn, nhưng sẽ sớm chứng kiến những bước tiến lớn.

ChatGPT trả lời về câu hỏi sốt đất như nào?

Một nhà đầu tư Việt Nam khi kiểm chứng độ thông minh cũng như xem khả năng trả lời của ChatGPT ở lĩnh vực bất động sản, một nhà đầu tư bất động sản đã đặt câu hỏi hóc búa: “Khi nào sốt đất trở lại với hàng ngàn khách thức đêm xếp hàng mua đất?”.

ChatGPT trả lời câu hỏi trên rằng: Không có thời điểm cụ thể để trả lời câu hỏi này, vì thị trường bất động sản tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình kinh tế, chính sách của Chính phủ và nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, có thể nói rằng khi có nhiều dự án đang được phát triển, cạnh tranh giữa các chủ đầu tư tăng cao và giá đất có thể tăng.

Tiếp tục đưa ra câu hỏi cho ChatGPT: Năm nay giá đất có tăng trở lại không?

Al thông minh ChatGPT trả lời: Rất tiếc, tôi không có thông tin mới nhất về giá đất đến ngày 2021. Giá đất tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình kinh tế, chính sách của chính phủ, và nhu cầu của khách hàng, vì vậy không thể dự đoán chính xác xem giá sẽ tăng hay giảm. Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm thông tin từ nguồn tin đáng tin cậy để có được sự kiểm soát chính xác về tình hình giá đất.

Tiếp tục truy vấn ChatGPT: Các nguồn tin đáng tin cậy là những nguồn nào? Liệt kê cho tôi một số nguồn tin cụ thể?

ChatGPT trả lời: Các nguồn tin đáng tin cậy bao gồm:

Các tổ chức quản lý bất động sản, như Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Các cơ quan tài chính, như Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Thương mại.

Các tổ chức bất động sản hàng đầu, như Công ty Bất động sản A, Công ty Bất động sản B…

Lưu ý: Cần phân biệt đầu tư vào những nguồn tin đáng tin cậy để tránh mua vào những thông tin sai lệch hoặc không đáng tin.

ChatGPT là gì?

Chỉ mới ra mắt gần đây, thế nhưng ChatGPT đã được lan truyền rộng rãi và nhận nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển.

ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI trí thông minh nhân tạo. Điểm đặc biệt của AI này nằm ở “kho” kiến thức mà ChatGPT đã học được. Với sự hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực, các thắc mắc của họ đã được giải quyết chỉ sau vài giây. Công cụ hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người.

Đáng nói, ChatGPT có thể trả lời chi tiết và lưu loát trên nhiều lĩnh vực khác nhau, chính vì thế nhiều người cho rằng công nghệ này sẽ khiến Google phải “e dè”. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn.

ChatGPT hiện vẫn chưa tính phí. OpenAI – công ty phát triển chatbot này – được cho là đang cân nhắc thu 42 USD mỗi tháng.

Ảnh hưởng của ChatGPT đến Sale Bất động sản

Hiện nay, các môi giới bất động sản tại một số quốc gia được chính thức sử dụng ChatGPT tỏ ra khá thích thú với ứng dụng này. Chatbot ChatGPT có thể giúp nhà môi giới tiết kiệm thời gian nghiên cứu về một lĩnh vực nào đó để tư vấn cho khách hàng.

Tuy nhiên, ngay khi ChatGPT nổi lên như một siêu AI có thể giao tiếp như con người, nhiều người đã lo lắng rằng ứng dụng này có thể thay thế nhân sự của một số ngành nghề liên quan đến giao tiếp và viết lách như nhân viên truyền thông, nhà báo, tư vấn luật…  Và nghành môi giới bất động sản cũng không nằm ngoài danh sách đó.

Hầu hết các chuyên gia đều nhất trí rằng việc ChatGPT ngày càng mở rộng vai trò trong ngành công nghiệp bất động sản là điều không thể tránh khỏi.

Mặt trái của ChatGPT?

Các chuyên gia quan ngại rằng, với tốc độ xử lý thông tin và sản xuất văn bản rất nhanh của ChatGPT, kẻ xấu có thể sản xuất hàng loạt tin giả trong thời gian ngắn và phát tán chúng lên Internet, khiến dư luận không thể phân biệt đúng sai.

Mặc dù vậy, ChatGPT vẫn sẽ được phát triển theo hướng hỗ trợ tích cực cho hoạt động của con người và ngăn chặn hành vi lợi dụng với ý đồ xấu.

ChatGPT: Thế lực khiến nhiều ông lớn lo ngại

Một báo cáo gần đây tiết lộ ChatGPT đã khiến ban điều hành của Google tuyên bố tình trạng báo động cho hoạt động kinh doanh tìm kiếm.

Theo New York Times, Google đã phải nhờ đến sự viện trợ của Larry Page và Sergey Brin, là hai nhà sáng lập đã rời công ty từ 3 năm trước. Họ đang tham gia trở lại và Google đang triển khai hơn 20 dự án trí tuệ nhân tạo AI khác nhau.

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com hoặc gửi yêu cầu ở Form liên hệ.


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Giới thiệu các dự án Vinhomes qua công nghệ sa bàn ảo

Tham quan nhà mẫu Grand Marina Saigon qua công nghệ thực tế ảo

Khám phá căn hộ Vinhomes Grand Park qua công nghệ 3D 360 độ

Tổng hợp dự án Khu đô thị NovaWorld của Novaland

Những dự án Masterise Homes tại TP.HCM và Hà Nội

Tổng hợp thông tin dự án Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Các dự án Bất động sản BCG Land – Bamboo Capital phát triển

Các khu đô thị Vinhomes đã bàn giao và đi vào hoạt động tại TP.HCM

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Khám phá Tiện ích Vinhomes Grand Park

  Hệ thống Tiện ích Vinhomes Grand Park TP. Thủ Đức – HCM

  [Góc Review] Hệ thống Tiện ích Khu đô thị Vinhomes Grand Park Quận 9 nổi bật với công viên ven sông hàng đầu Đông Nam Á; Bệnh viện Vinmec; Toà nhà văn phòng Vinhomes, Khu vui chơi giải trí VinWonders, TTTM Vincom Grand Park, xe buýt điện VinBus; Bến du thuyền; Hệ thống trường quốc […]

 • Smart City Hà Nội

  Phương Trạch Tower – Toà tháp trung tâm tài chính Hà Nội

  Tháp tài chính Phương Trạch Tower là tổ hợp trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ quy tụ các tập đoàn, định chế tài chính danh tiếng. Cùng với đó là các căn hộ thương mại, căn hộ khách sạn, căn hộ dịch vụ chất lượng cao, sòng bạc quốc tế,  cung triển lãm, […]

 • Vinpearl Bến Cảng – Vinpearl Harbour Hòn Tre, Nha Trang

  Vinpearl Bến Cảng – Vinpearl Harbour là tổ hợp kinh doanh thương mại trong chuỗi nghỉ dưỡng tại quần thể Vinpearl đảo Hòn Tre – Nha Trang, mang đến cơ hội kinh doanh hấp dẫn với các Khu phố thương mại, Trung tâm thương mại Vincom và “Chợ trong nhà” độc đáo, thừa hưởng các […]

 • hệ thống trường học vinschool phú quốc

  Vinschool Phú Quốc United Center: Hệ thống giáo dục quốc tế

  Trường học liên cấp Vinschool Phú Quốc toạ lạc tại Phu Quoc United Center là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho thế hệ tương lai cư dân nơi đây với cơ sở vật chất hiện đại cùng khu phức hợp thể thao và hồ bơi đa năng. Là mảnh ghép […]

 • The PRIVIA Bình Tân - Chủ đầu tư Khang Điền

  Dự án căn hộ The PRIVIA Bình Tân – Chủ đầu tư Khang Điền

  Dự án căn hộ The PRIVIA tọa lạc trên trục đường An Dương Vương, quy mô 3 block trên khu đất 1,8ha với thiết kế hiện đại, tiện ích cao cấp… do Khang Điền phát triển. The PRIVIA được Khang Điền phát triển tại khu tây Sài Gòn – nơi đang khan hiếm nguồn cung […]

 • danh sách chính thức đại lý The 5Way Phú Quốc.

  Danh sách đại lý sàn F1 phân phối The 5Way Phú Quốc

  Danh sách đại lý sàn F1 phân phối chính thức dự án căn hộ biển The 5Way Phú Quốc của Vinhomes cho cả thị trường khách hàng Việt Nam và thị trường quốc tế dành cho khách hàng nước ngoài. Để tìm hiểu thông tin chi tiết và mới nhất của dự án The 5Way […]

 • Căn hộ Eaton Park Gamuda Land đường Mai Chí Thọ, TP.HCM

  Eaton Park là dự án căn hộ và Shophouse do Gamuda Land phát triển trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức (HCM) đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở và tiện ích cho cộng đồng cư dân nơi đây. Khu căn hộ Eaton Park được đánh giá cao nhờ […]