ĐHCĐ Vinhomes: Tình hình kinh doanh và sản phẩm, chiến lược mới

31/05/2020 14:14 Chiều

Vinhomes giữ vững vị trí số 1, tiếp tục triển khai các đại đô thị, phát triển dự án mới, đẩy mạnh bán sỉ và trực tiếp bán lẻ, mở rộng lĩnh vực cho thuê văn phòng, tập trung cho bất động sản công nghiệp…

Đại hôi cổ đông Vinhomes

Đại hôi đồng cổ đông Công ty Cổ phần Vinhomes

Đây là các nội dung chính tại đại hội cổ đông thường niên năm 2020 do Công ty CP Vinhomes tổ chức ngày 29/5/2020.

Vinhomes tiếp tục giữ vị trí số 1

Báo cáo với các cổ đông tham dự đại hội, ông Phạm Thiếu Hoa – Tổng giám đốc Vinhomes cho biết, năm 2019 Vinhomes tiếp tục giữ vị trí số 1 trên thị trường bất động sản Việt Nam. Doanh thu thuần đạt 51.600 tỷ đồng, tăng trưởng 34% so với năm 2018.

Kết quả kinh doanh quý I/2020, Công ty Vinhomes ghi nhận doanh thu 6.519,2 tỷ đồng, lợi nhuận 7.645,1 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 11,39% và 184,52% so với cùng kỳ.

Vinhomes đặt chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 với doanh thu 97.000 tỷ đồng,  lợi nhuận 31.000 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 87,9% và 27,5% so với thực hiện năm 2019. Lợi nhuận năm 2019 giữ lại và không chia cổ tức, cách làm khá tương đồng với Vingroup và Vincom Retail.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA VINHOMES

Trong định hướng phát triển của Ban Giám Đốc Vinhome, ngoài tập trung mảng cốt lõi, Vinhomes lên kế hoạch phát triển danh mục tài sản mang lại thu nhập ổn định. Cụ thể:

Phát triển BĐS Khu CN Vinhomes và Văn phòng

Vinhomes sẽ phát triển bất động sản khu công nghiệp tại các thành phố lớn, có hạ tầng tốt như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh và phát triển bất động sản văn phòng nằm trong các khu đô thị Vinhomes.

Công ty Vinhomes sẽ tiếp tục mở rộng lĩnh vực cho thuê căn hộ dịch vụ dưới thương hiệu Vinhomes Serviced Residences và cho thuê văn phòng trong các dự án khu đô thị phức hợp Vinhomes và các Đại đô thị Vinhomes. Đây là lĩnh vực mang lại dòng tiền ổn định cũng như gia tăng giá trị cho các sản phẩm bất động sản Vinhomes.

Tiếp tục phát triển các khu đô thị Vinhomes đồng bộ

Về hoạt động phát triển dự án, Vinhomes sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh triển khai 3 dự án Đại đô thị Vinhomes Grand Park quận 9- TP.HCM, Vinhomes Ocean Park, và Vinhomes Smart City Hà Nội gồm ba dòng sản phẩm là Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond. 

Vinhomes sẽ đóng vai trò chính trong các dự án mà mình phát triển, rồi sẽ mời các nhà đầu tư khác vào đầu tư TTTM, trường học, khu vui chơi, tiện ích… để tạo nên khu đô thị đa dạng không chỉ có một thương hiệu Vinhomes. 

Vinhomes thay đổi phương thức phân phối bán hàng

Về hoạt động bán hàng, Vinhomes tiến hành chuyển đổi từ mô hình phân phối sản phẩm qua mạng lưới đại lý sang bán hàng trực tiếp tại một số dự án lớn. Cùng với đó, Công ty Vinhomes vẫn duy trì mạng lưới cộng tác viên trên khắp cả nước nhằm đảm bảo độ phủ sóng toàn thị trường.

Năm 2020, Vinhomes cho ra mắt nền tảng sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, ứng dụng công nghệ cao, kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và người bán hàng, cho phép thực hiện toàn bộ quá trình mua nhà từ xa với lợi ích “3 nhất”: Tiện nhất, nhanh nhất, chi phí thấp nhất.

Phần hỏi đáp của Cổ đông và HĐQT Vinhomes:

Cổ đôngXin HĐQT cho biết mới đây Vinhomes công bố chính sách bán hàng không qua đại lý nhưng hiện nay tại sao có tình trạng phân khu thấp tầng Manhatan, dự án Vinhomes Grand Park lại được các đại lý giới thiệu ra thị trường với giá chênh khá lớn?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Năm 2020, Vinhomes đã dịch chuyển một số dự án sang hình thức bán hàng trực tiếp tuy nhiên mô hình này chỉ thí điểm tại một số dự án Miền Bắc, các dự án Miền Nam vẫn bán hàng thông qua các đại lý.

Như chúng ta đã biết, số lượng các đại lý bán hàng cho Vinhomes rất lớn, vì vậy để tránh rủi ro Vinhomes sẽ chuyển đổi hình thức bán hàng trực tiếp dần từng khu vực, không triển khai ồ ạt.

Về giá chênh, dự án có giá chênh chứng tỏ được thị trường quan tâm, cầu vượt cung, đây là điều rất mừng. Nếu dự án không có giá chênh mới là điều đáng lo ngại.

Cổ đông: HĐQT cho biết phân khúc bất động sản khu công nghiệp sẽ chiếm tỷ trọng thế nào tại Vinhomes và giá thuê được áp dụng thế nào cho Vinfast? 

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Phân khúc BĐS khu công nghiệp là chiến lược của Vinhomes trong vòng 2 năm tới. Khách thuê mục tiêu là chuỗi doanh nghiệp cung ứng cho nhà máy Vinfast sau đó mới đến khách thuê ngoài. Về giá thuê cho Vinfast sẽ được áp dụng như mức giá thuê cho các đơn vị thuê khác.

Cổ đông: Năm 2020, Vinhomes còn kế hoạch phát hành trái phiếu thêm ngoài khoản 12.000 tỷ trái phiếu vừa được công bố mới đây? Vốn từ nguồn trái phiếu sẽ được sử dụng thế nào?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Vinhomes xác định tổng mức 12.000 tỷ trái phiếu là hạn mức tối đa sẽ dùng cả năm. Nhu cầu cần dùng đến đâu giải ngân đến đấy. Hiện tại nguồn vốn từ 12.000 tỷ trái phiếu đã tạm đủ, nếu còn có cơ hội Vinhomes sẽ phát hành thêm.

Cổ đông: Công ty đánh giá thế nào về nhu cầu nhà ở sau dịch Covid-19?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Nhu cầu của khách hàng là sự quan tâm của các doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng các doanh nghiệp cần có chiến lược, chính sách bán hàng, chính sách kích cầu hợp lý, tăng sức hấp dẫn lên. Đối với Vinhomes, công ty đang tiếp tục tăng cường thương hiệu, dịch vụ và chất lượng sản phẩm.

Thời gian cách ly vừa qua, Vinhomes đã ra mắt nền tảng bán hàng trực tiếp để phục vụ tốt hơn nhu cầu khách hàng.

Cổ đông: Xin Ban giám đốc nói rõ hơn về chiến lược bán buôn của Vinhomes. Kế hoạch phát triển các dự án của Vinhomes thời gian tới khi 3 đại dự án tại Hà Nội và TPHCM sắp hết hàng?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Chúng tôi có chiến lược bán buôn khoảng 30-35% tổng nguồn hàng. Việc bán buôn sẽ giúp các nhà đầu tư thành phần không mất công xây dựng cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Bên cạnh đó họ sẽ mang lại nguồn tiền, thương hiệu tốt tăng thêm sự đa dạng cho các sản phẩm trong các đại đô thị của Vinhomes.

Tuy nhiên, Vinhomes cũng đã có những thỏa thuận về tiến độ, chất lượng dịch vụ đối với những đối tác này để đảm bảo chất lượng tổng thể toàn bộ dự án.

Cổ đông: Sau 3 đại đô thị Grand Park, Smart City và Ocean Park, Vinhomes sẽ triển khai tiếp dự án nào?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Về 3 đại đô thị Vinhomes Grand Park TP.HCM, Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park Hà Nội, Vinhomes đã bán khoảng 70-80%.

Trong năm nay, Vinhomes dự kiến triển khai thêm một số dự án như Vinhomes Đan Phượng (Wonder Park) sẽ ra mắt cuối quý 2 hoặc đầu quý 3. Ngoài ra các dự án Cao Xà Lá (Vinhomes Galaxy – NV) Vinhomes Giảng Võ sẽ được thúc đẩy ra hàng sau đó.

Vinhomes sẽ không bao giờ thiếu sản phẩm bởi quỹ đất dồi dào, phong phú. Vinhomes sẽ tập trung phát triển các dự án lớn tại vùng ven, xây dựng thành các trung tâm đô thị lớn quanh các khu đô thị Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng.

Cổ đông: Việc bán buôn trong năm 2020 còn dự án nào nữa không? Doanh thu mang lại thế nào?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Đầu năm 2020 Vinhomes ghi nhận 1 giao dịch bán buôn khoảng gần 2.000 tỷ đồng. Nguyên tắc của Vinhomes, bán buôn nhưng Margin tương đương bán lẻ để đảm bảo cho mô hình tài chính, đương nhiên sẽ có những ưu đãi nhưng giá đảm bảo lợi nhuận không thấp hơn bán lẻ.

Trong năm nay sẽ còn 1-2 giao dịch bán buôn nữa.

TN

*Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN BÀI LIÊN QUAN:

“Khu thấp tầng The Manhattan Vinhomes quận 9 bán chênh là điều đáng mừng”

Vinhomes thành lập Công ty Kinh doanh Bất động sản S-Vin Việt Nam

[Việc Làm] Tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản TP.HCM

Vinhomes triển khai 20 dự án mới trong 10-15 năm tới

Bất động sản Khu công nghiệp Vinhomes – Động lực tăng trưởng mới của Vingroup

Nhiều đại lý phân phối dự án Bất động sản do Novaland phát triển

Hoạt động kinh doanh tại dự án Vinhomes Grand Park của Vingroup

Tập đoàn của Nhật Bản cùng Vinhomes xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

Nhà phố Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park – Thông tin pháp lý sở hữu

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Tổ hợp căn hộ Libera Nha Trang

  Căn hộ nghỉ dưỡng biển Libera Nha Trang

  Libera Nha Trang nằm Trên trục đường Trần Phú & Trần Phú (kéo dài) sở hữu bãi biển riêng … tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Một sản phẩm Bất động sản được đánh giá là hiếm có mang tư duy sáng tạo lần đầu xuất hiện với sự hợp tác của […]

 • Eaton Park Gamuda Land An Phú, Thủ Đức, Hồ chí minh

  Căn hộ Eaton Park Gamuda Land đường Mai Chí Thọ, TP.HCM

  Eaton Park là dự án căn hộ và Shophouse do Gamuda Land phát triển trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức (HCM) đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở và tiện ích cho cộng đồng cư dân nơi đây. Khu căn hộ Eaton Park được đánh giá cao nhờ […]

 • Bất động sản Big Four

  Big Four: Công ty Đầu tư và Tư vấn Bất Động Sản

  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Tư Vấn Chiến Lược Bất Động Sản Big Four định hướng tập trung phát triển các sản phẩm BĐS có tiềm năng, giá trị sử dụng cao tại các khu đô thị tỉnh trên cả nước. GIỚI THIỆU VỀ BIG FOUR Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và […]

 • Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy home Tràng Cát

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Tràng Cát, TP. Hải Phòng

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home Tràng Cát, TP. Hải Phòng có diện tích khoảng 11 ha với 27 block nhà chung cư (20 block cao 7 tầng, 7 block cao 9 tầng) với hơn 4.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho gần 10.000 người; khu nhà ở […]

 • Công ty CP Vinhomes ra mắt phòng kinh doanh bán lẻ Vinhomes

  Phòng kinh doanh bán lẻ Bất động sản Vinhomes

  Công ty CP Vinhomes thuộc tập đoàn Vingroup ra mắt phòng kinh doanh bán lẻ Vinhomes – Bộ phận kinh doanh Inhouse bổ sung hệ thống phân phối tự doanh, trực tiếp kinh doanh và phân phối BĐS song song với hệ thống đại lý hiện có trên toàn quốc đồng thời tiến hành chiến […]

 • tập đoàn Marriott International

  Marriott International: Hệ thống thương hiệu khách sạn toàn cầu

  Marriott International là thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới hiện nay với 30 thương hiệu, với số lượng hơn 7.000 khách sạn, resort trải rộng khắp các châu lục cùng với các khu dân cư hàng hiệu Brand Residence. Tiêu biểu như các thương hiệu: The Luxury Collection, W Hotels, Edition Hotels, Westin […]

 • shophouse vinhomes grand park

  Nhà phố thương mại Shophouse Vinhomes Grand Park

  Loại hình sản phẩm Boutique biệt thự, nhà phố thương mại Shophouse & Shop Vinhomes Grand Park tại các phân khu căn hộ cao tầng The Rainbow, The Origami, The Beverly & Solari và khu nhà ở thấp tầng The Manhattan & Manhattan Glory mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng sinh lời […]