ĐHCĐ Vinhomes: Tình hình kinh doanh và sản phẩm, chiến lược mới

31/05/2020 14:14 Chiều

Vinhomes giữ vững vị trí số 1, tiếp tục triển khai các đại đô thị, phát triển dự án mới, đẩy mạnh bán sỉ và trực tiếp bán lẻ, mở rộng lĩnh vực cho thuê văn phòng, tập trung cho bất động sản công nghiệp…

Đại hôi cổ đông Vinhomes

Đại hôi đồng cổ đông Công ty Cổ phần Vinhomes

Đây là các nội dung chính tại đại hội cổ đông thường niên năm 2020 do Công ty CP Vinhomes tổ chức ngày 29/5/2020.

Báo cáo với các cổ đông tham dự đại hội, ông Phạm Thiếu Hoa – Tổng giám đốc Vinhomes cho biết, năm 2019 Vinhomes tiếp tục giữ vị trí số 1 trên thị trường bất động sản Việt Nam. Doanh thu thuần đạt 51.600 tỷ đồng, tăng trưởng 34% so với năm 2018.

Kết quả kinh doanh quý I/2020, Công ty Vinhomes ghi nhận doanh thu 6.519,2 tỷ đồng, lợi nhuận 7.645,1 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 11,39% và 184,52% so với cùng kỳ.

Vinhomes đặt chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 với doanh thu 97.000 tỷ đồng,  lợi nhuận 31.000 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 87,9% và 27,5% so với thực hiện năm 2019. Lợi nhuận năm 2019 giữ lại và không chia cổ tức, cách làm khá tương đồng với Vingroup và Vincom Retail.

Trong định hướng phát triển của Ban Giám Đốc Vinhome, ngoài tập trung mảng cốt lõi, Vinhomes lên kế hoạch phát triển danh mục tài sản mang lại thu nhập ổn định. Cụ thể, Vinhomes sẽ phát triển bất động sản khu công nghiệp tại các thành phố lớn, có hạ tầng tốt như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh và phát triển bất động sản văn phòng nằm trong các khu đô thị Vinhomes

Về hoạt động phát triển dự án, Vinhomes sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh triển khai 3 dự án Đại đô thị Vinhomes Grand Park quận 9- TP.HCM, Vinhomes Ocean Park, và Vinhomes Smart City Hà Nội gồm ba dòng sản phẩm là Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond. 

Vinhomes sẽ đóng vai trò chính trong các dự án mà mình phát triển, rồi sẽ mời các nhà đầu tư khác vào đầu tư TTTM, trường học, khu vui chơi, tiện ích… để tạo nên khu đô thị đa dạng không chỉ có một thương hiệu Vinhomes. 

Công ty Vinhomes sẽ tiếp tục mở rộng lĩnh vực cho thuê căn hộ dịch vụ dưới thương hiệu Vinhomes Serviced Residences và cho thuê văn phòng trong các dự án khu đô thị phức hợp Vinhomes và các Đại đô thị Vinhomes. Đây là lĩnh vực mang lại dòng tiền ổn định cũng như gia tăng giá trị cho các sản phẩm bất động sản Vinhomes.

Về hoạt động bán hàng, Vinhomes tiến hành chuyển đổi từ mô hình phân phối sản phẩm qua mạng lưới đại lý sang bán hàng trực tiếp tại một số dự án lớn. Cùng với đó, Công ty Vinhomes vẫn duy trì mạng lưới cộng tác viên trên khắp cả nước nhằm đảm bảo độ phủ sóng toàn thị trường.

Năm 2020, Vinhomes cho ra mắt nền tảng sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, ứng dụng công nghệ cao, kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và người bán hàng, cho phép thực hiện toàn bộ quá trình mua nhà từ xa với lợi ích “3 nhất”: Tiện nhất, nhanh nhất, chi phí thấp nhất.

Phần hỏi đáp của Cổ đông và HĐQT Vinhomes:

Cổ đôngXin HĐQT cho biết mới đây Vinhomes công bố chính sách bán hàng không qua đại lý nhưng hiện nay tại sao có tình trạng phân khu thấp tầng Manhatan, dự án Vinhomes Grand Park lại được các đại lý giới thiệu ra thị trường với giá chênh khá lớn?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Năm 2020, Vinhomes đã dịch chuyển một số dự án sang hình thức bán hàng trực tiếp tuy nhiên mô hình này chỉ thí điểm tại một số dự án Miền Bắc, các dự án Miền Nam vẫn bán hàng thông qua các đại lý.

Như chúng ta đã biết, số lượng các đại lý bán hàng cho Vinhomes rất lớn, vì vậy để tránh rủi ro Vinhomes sẽ chuyển đổi hình thức bán hàng trực tiếp dần từng khu vực, không triển khai ồ ạt.

Về giá chênh, dự án có giá chênh chứng tỏ được thị trường quan tâm, cầu vượt cung, đây là điều rất mừng. Nếu dự án không có giá chênh mới là điều đáng lo ngại.

Cổ đông: HĐQT cho biết phân khúc bất động sản khu công nghiệp sẽ chiếm tỷ trọng thế nào tại Vinhomes và giá thuê được áp dụng thế nào cho Vinfast? 

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Phân khúc BĐS khu công nghiệp là chiến lược của Vinhomes trong vòng 2 năm tới. Khách thuê mục tiêu là chuỗi doanh nghiệp cung ứng cho nhà máy Vinfast sau đó mới đến khách thuê ngoài. Về giá thuê cho Vinfast sẽ được áp dụng như mức giá thuê cho các đơn vị thuê khác.

Cổ đông: Năm 2020, Vinhomes còn kế hoạch phát hành trái phiếu thêm ngoài khoản 12.000 tỷ trái phiếu vừa được công bố mới đây? Vốn từ nguồn trái phiếu sẽ được sử dụng thế nào?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Vinhomes xác định tổng mức 12.000 tỷ trái phiếu là hạn mức tối đa sẽ dùng cả năm. Nhu cầu cần dùng đến đâu giải ngân đến đấy. Hiện tại nguồn vốn từ 12.000 tỷ trái phiếu đã tạm đủ, nếu còn có cơ hội Vinhomes sẽ phát hành thêm.

Cổ đông: Công ty đánh giá thế nào về nhu cầu nhà ở sau dịch Covid-19?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Nhu cầu của khách hàng là sự quan tâm của các doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng các doanh nghiệp cần có chiến lược, chính sách bán hàng, chính sách kích cầu hợp lý, tăng sức hấp dẫn lên. Đối với Vinhomes, công ty đang tiếp tục tăng cường thương hiệu, dịch vụ và chất lượng sản phẩm.

Thời gian cách ly vừa qua, Vinhomes đã ra mắt nền tảng bán hàng trực tiếp để phục vụ tốt hơn nhu cầu khách hàng.

Cổ đông: Xin Ban giám đốc nói rõ hơn về chiến lược bán buôn của Vinhomes. Kế hoạch phát triển các dự án của Vinhomes thời gian tới khi 3 đại dự án tại Hà Nội và TPHCM sắp hết hàng?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Chúng tôi có chiến lược bán buôn khoảng 30-35% tổng nguồn hàng. Việc bán buôn sẽ giúp các nhà đầu tư thành phần không mất công xây dựng cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Bên cạnh đó họ sẽ mang lại nguồn tiền, thương hiệu tốt tăng thêm sự đa dạng cho các sản phẩm trong các đại đô thị của Vinhomes. Tuy nhiên, Vinhomes cũng đã có những thỏa thuận về tiến độ, chất lượng dịch vụ đối với những đối tác này để đảm bảo chất lượng tổng thể toàn bộ dự án.

Cổ đông: Sau 3 đại đô thị Grand Park, Smart City và Ocean Park, Vinhomes sẽ triển khai tiếp dự án nào?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Về 3 đại đô thị Vinhomes Grand Park TP.HCM, Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park Hà Nội, Vinhomes đã bán khoảng 70-80%. Trong năm nay, Vinhomes dự kiến triển khai thêm một số dự án như Vinhomes Đan Phượng (Wonder Park) sẽ ra mắt cuối quý 2 hoặc đầu quý 3. Ngoài ra các dự án Cao Xà Lá (Vinhomes Galaxy – NV) Vinhomes Giảng Võ sẽ được thúc đẩy ra hàng sau đó.

Vinhomes sẽ không bao giờ thiếu sản phẩm bởi quỹ đất dồi dào, phong phú. Vinhomes sẽ tập trung phát triển các dự án lớn tại vùng ven, xây dựng thành các trung tâm đô thị lớn quanh các khu đô thị Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng.

Cổ đông: Việc bán buôn trong năm 2020 còn dự án nào nữa không? Doanh thu mang lại thế nào?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes – Nguyễn Diệu Linh: Đầu năm 2020 Vinhomes ghi nhận 1 giao dịch bán buôn khoảng gần 2.000 tỷ đồng. Nguyên tắc của Vinhomes, bán buôn nhưng Margin tương đương bán lẻ để đảm bảo cho mô hình tài chính, đương nhiên sẽ có những ưu đãi nhưng giá đảm bảo lợi nhuận không thấp hơn bán lẻ. Trong năm nay sẽ còn 1-2 giao dịch bán buôn nữa.

TN

*Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN BÀI LIÊN QUAN:

“Khu thấp tầng The Manhattan Vinhomes quận 9 bán chênh là điều đáng mừng”

Vinhomes thành lập Công ty Kinh doanh Bất động sản S-Vin Việt Nam

[Việc Làm] Tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản TP.HCM

Vinhomes triển khai 20 dự án mới trong 10-15 năm tới

Bất động sản Khu công nghiệp Vinhomes – Động lực tăng trưởng mới của Vingroup

Đất Xanh mở bán Gem Sky World và mở rộng quỹ đất công nghiệp

Nhiều đại lý phân phối dự án Bất động sản do Novaland phát triển

Hoạt động kinh doanh tại dự án Vinhomes Grand Park của Vingroup

Tập đoàn của Nhật Bản cùng Vinhomes xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

Nhà phố Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park – Thông tin pháp lý sở hữu

Dự án Masterise Homes Quận 2 và Quận 9 – Tâm điểm khu Đông TP.HCM

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • căn hộ Celesta Gold

  Dự án căn hộ Celesta Gold đường Nguyễn Hữu Thọ

  Khu căn hộ Celesta Gold tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Thọ, liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Dự án có quy mô 2 block với các sản phẩm căn hộ cao cấp và shophouse khối đế do Keppel Land và Địa Ốc Phú Long phát triển. Dự án Celesta có quy mô 6.2 ha […]

 • Elie Saab Residences – Thương hiệu Bất động sản đẳng cấp

  Bất động sản hàng hiệu – Brand Residence Elie Saab là thương hiệu hàng đầu thế giới với tiêu chí tinh tế trong thiết kế, tỉ mỉ trong từng chi tiết nội thất, nổi bật bởi sự sang trọng sa hoa vương giả. Elie Saab tiền thân là nhà thiết kế thời trang tên tuổi, […]

 • Ocean Residence NovaWorld Phan Thiết

  Phân kỳ Ocean Residence tại đại tổ hợp đô thị biển NovaWorld Phan Thiết bao gồm các sản phẩm nhà phố thương mại và liền kề cùng hệ thống tiện ích khép kín, mang đến không gian sống và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cư dân nơi đây. Ocean Residences tọa lạc trên cao độ 60-80 m […]

 • khu triển làm Vinhomes

  Sales Gallery Vinhomes – Khu giới thiệu các dự án miền Nam & miền Trung

  Sales Gallery Vinhomes giới thiệu các dự án bất động sản tại khu vực miền Nam và miền Trung của chủ đầu tư Vinhomes – Vingroup bao gồm phòng điều hành bán hàng, nhà mẫu, sa bàn… Chủ đầu tư Vinhomes – Vingroup sẽ xây dựng Sales Gallery quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại […]

 • căn hộ King Crown City

  Dự án căn hộ King Crown City Thủ Đức

  Tổ hợp Dự án khu phức hợp thương mại và căn hộ King Crown City Thủ Đức sở hữu vị trí đắc địa trên trục đường Phạm Văn Đồng quy mô gần 6ha do BCG Land phát triển với các loại hình sản phẩm căn hộ cao cấp, shophouse thương mại và hệ thống tiện ích đẳng cấp. Tiếp […]

 • Hưng Thịnh phát triển Nhà ở vừa túi tiền

  Hưng Thịnh, Đồng Tâm, Trường Thành phát triển “Nhà ở vừa túi tiền”

  Tập đoàn Hưng Thịnh, Đồng Tâm Group, Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành công bố Sáng kiến Nhà ở vừa túi tiền (Affordable Housing Initiative) phát triển các dự án với chất lượng đảm bảo, dành cho nhu cầu phổ thông. Mức giá dưới 20tr – 25tr/m2 tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương. Sáng […]

 • triết lý phát triển dự án masterise homes

  Masteri Collection & Phong cách sống Masteri

  Masteri Collection là các dự án khu căn hộ được phát triển cùng với tiêu chí Phong cách sống Masteri được phát triển và xây dựng thành một khái niệm, tiêu chuấn do nhà phát triển bất động sản  Masterise Homes định hình cho một môi trường sống văn minh cho người Việt sánh tầm […]

DMCA.com Protection Status