Livestream trực tiếp tư vấn bán Bất động sản tới khách hàng

08/07/2021 21:21 Chiều

Nhiều chủ đầu tư, sàn đại lý phân phối bất động sản hay cá nhân các môi giới sale ứng dụng công nghệ thực tế ảo 360 View, Livestream trực tiếp tư vấn bán hàng đang tỏ ra hiệu quả trong thời điểm dịch Covid diễn biến phức tạp.

Mark Elliot Zuckerberg Live Stream alocanhosg

Livestream trực tiếp tư vấn bán bất động sản trên các nền tảng ứng dụng công nghệ và mạng xã hội mang lại hiệu quả kinh doanh khi dịch Covid. HÌnh minh họa.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh buôn bán nói chung và Bất động sản nói riêng đã lần lượt chuyển đổi các hình thức kinh doanh sản phẩm trực tiếp sang online. Trong đó, phương pháp phổ biến được nhiều nhà phát triển BĐS áp dụng hiện nay chính là livestream. Đây là hình thức đưa thông tin đến khách hàng thông qua hình thức online một cách trực quan, sinh động.

Ứng dụng công nghệ giới thiệu Bất động sản

Các công ty Bất động sản đã áp dụng các chiến thuật tiếp thị trực tuyến để duy trì hoạt động, khuyến khích nhân viên giao tiếp với khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội, thực hiện các lớp đào tạo trực tuyến, quay video ngắn và tổ chức livestream

Những ứng dụng true 360 – công nghệ 3D cho phép khách hàng dễ dàng xem được hình ảnh thực tế của dự án với đầy đủ các thông tin mà không cần phải đến tận nơi. Công nghệ VR – thực tế ảo giúp khách hàng xem, trải nghiệm quy mô dự án, ngôi nhà tương lai một cách trực quan sinh động.

Và đặc biệt là công nghệ autotimelapes, giúp doanh nghiệp quản lý được công trường một cách sát sao, đảm bảo tiến độ bàn giao cho khách hàng theo đúng cam kết.

Chọn mua căn hộ qua công nghệ 3D View 360 độ

Để tạo sức hút cho các chương trình trực tuyến này, các đơn vị công ty môi giới đã ứng dụng công nghệ 3D, thực tế ảo với đội ngũ từ bộ phận phòng Maketing chuyên đi chụp hình và dựng 3D cho khách hàng xem với những căn hộ chuyển nhượng.

Còn với các dự án thì có mô hình 3D được chủ đầu tư xây dựng làm công cụ bán hàng cho các đại lý và chuyên viên kinh doanh sale.

Các nền tảng Livestream Bất động sản

Các nền tảng Livestream dành cho công ty, các nhân trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitch, Tik tok, Twitter, Lotus, Bigo Live, Tango, … cùng với các công cụ ứng dụng với các chức năng Livestream từ nhiều nguồn.

Các kỹ thuật như: livestream màn hình; livestream video lưu trên thiết bị; livestream 1 slideshow. Thêm hình ảnh của người stream vào video đang phát thông qua webcam; Chèn text vào video livestream….

Các chủ đầu tư thường sử dụng các công cụ dựng Video Virtua tour thực tế ảo View 360 cho các dự án và nhà mẫu….

Với những người livestream cá nhân, cách làm có phần linh hoạt, đơn giản hơn nhưng độ thành công sẽ dựa vào sức hút, khả năng của từng người môi giới.

Kỹ năng Livestream bán Bất động sản

Khác với việc gặp gỡ, tư vấn 1-1 trong không gian yên tĩnh, dễ dàng quan sát nét mặt, nắm bắt tâm lý khách hàng trước đây, người môi giới sẽ phải nói cho hàng trăm, thậm chí lên đến cả ngàn người nghe khi livestream. Điều này khiến cho việc tư vấn, giải thích, phân tích tâm lý khách hàng vô cùng khó, ngay cả khi có đội hỗ trợ trực tuyến.

Để livestream hiệu quả, quan trọng nhất là xây dựng kịch bản và môi giới giờ đây vừa là diễn viên, vừa là biên kịch, kiêm luôn đạo diễn cho buổi giới thiệu bán hàng”.

Để tạo tương tác với người xem, không thể thiếu các quà tặng, chương trình hay chính sách đặc biệt chỉ có trong buổi xem. Điều này cần có thêm sự hợp tác từ phía chủ đầu tư.

Mua bán bất động sản Online và tư vấn dự án ứng dụng công nghệ

Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đều hiểu, để khách chốt một hợp đồng hoàn toàn dựa vào thông tin trên nền tảng online thì rất khó.

Khách hàng vẫn luôn có thói quen phải đến tận nơi, thậm chí là nhiều lần đến, để quan sát, cảm nhận về sản phẩm. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công vẫn có và còn tăng cao.

Cạnh tranh trong nghề Bất động sản

Theo thống kê hệ thống của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, cả nước có khoảng 300.000 môi giới, TP. HCM đông nhất là 90.000 môi giới, trong đó Hà Nội có khoảng 60.000 – 70.000, còn lại là ở các tỉnh khác.

Do đó, tính cạnh tranh trong nghề môi giới là rất mạnh, nếu không thực sự có năng lực sẽ bị đào thải; nhất là khi thị trường hiện nay đang bị ảnh hưởng bởi  nhiều yếu tố cũng như dịch bệnh.

TH

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chọn mua căn hộ qua công nghệ 3D View 360 độ

Mua bán bất động sản Online và tư vấn dự án ứng dụng công nghệ

Nền tảng công nghệ bất động sản nhà ở OneHousing của One Mount Group

Loạt chủ đầu tư chuyển đổi số hóa trong kinh doanh bất động sản

Thị trường bất động sản chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Virus Corona

Các khu đô thị Vinhomes đã bàn giao và đi vào hoạt động tại TP.HCM

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes tại TP.HCM và Hà Nội

Sunshine Group triển khai Sunshine Heritage tại TP.HCM, Phan Thiết, Hà Nội

Vinhomes Long Beach Cần Giờ – Dự án khu đô thị du lịch lấn biển của Vingroup

[Việc Làm] Tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản TP.HCM

Trang thông tin & dịch vụ bất động sản: Nhà cho người Việt – Vinhomecitys

 

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Bất động sản Long An

  Thông tin Bất động sản Long An: Phân tích & Đánh giá thị trường

  Bất động sản Long An đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm và được đánh giá là khu vực tiềm năng với sự phát triển về hạ tầng, kinh tế – xã hội. Thu hút các chủ đầu tư lớn phát triển dự án BĐS cũng như nhiều tập đoàn công nghiệp, sản […]

 • thành phố thông minh Vinhomes Grand Park

  Tính năng quản lý vận hành thông minh tại Vinhomes Grand Park

  Tính năng thông minh tại khu đô thị Vinhomes Grand Park trong quản lý vận hành và ứng dụng kết nối tiện ích cho cư dân với công nghệ trí tuệ nhân tạo mang đến sự an toàn và cuộc sống hoàn hảo. Cùng tìm hiểu và khám phá các tính năng thông minh tại […]

 • Thị trường Bất động sản Long An

  Thu hồi hàng loạt dự án Bất động sản tại Long An

  UBND tỉnh Long An ra quyết định về chấm dứt các dự án bất động sản tại Long An, thực hiện thu hồi các quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch các dự án này. Tiếp tục rà soát lại các dự án trễ tiến độ đủ điều kiện để thu hồi chấm dứt […]

 • QUY ĐỊNH TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

  Quy định trình tự, thủ tục đăng ký thuê, mua Nhà ở Xã hội

  Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BXD về việc hợp nhất Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội quy định trình tự, thủ tục thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội tại các dự án được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách và chính sách ưu […]

 • McDonald’s: Trùm nhà đất, chuyên kinh doanh Bất động sản

  Yếu tố đảm bảo cho sự thành công vượt bậc và bền vững của đế chế McDonald’s chính là việc kinh doanh bất động sản. McDonald’s là chủ đất lớn thứ 6 trên thế giới, chuyên đi buôn BĐS, bán khoai tây chiên, burger chỉ là phụ. Nguồn thu chính không phải từ bán đồ […]

 • Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Long Phước, Thành phố Thủ Đức - HCM.

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home TP Thủ Đức

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Long Phước, Thành phố Thủ Đức – HCM thương hiệu Happy Home có quy mô hơn 44ha do Công ty Cổ phần Phát triển Thành Phố Xanh (thuộc Vinhomes) là chủ đầu tư. Dự án nhà ở xã hội Vinhomes Long Phước – Happy Homes là dự án […]

 • bán vinhomes grand park

  Những kỷ lục bán hàng Vinhomes Grand Park HCM

  Những kỷ lục bán hàng ấn tượng  tại dự án khu đô thị Vinhomes Grand Park HCM với các khu căn hộ The Rainbow, Origami, khu thấp tầng The Manhattan…của hệ thống đại lý phân phối Vinhomes miền Nam. Chính thức ra mắt tháng 06/2019, Đại đô thị đẳng cấp quốc tế Vinhomes Grand Park quy mô […]