Thông tin Bất động sản Long An: Phân tích & Đánh giá thị trường

30/05/2023 11:30 Sáng

Bất động sản Long An đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm và được đánh giá là khu vực tiềm năng với sự phát triển về hạ tầng, kinh tế – xã hội. Thu hút các chủ đầu tư lớn phát triển dự án BĐS cũng như nhiều tập đoàn công nghiệp, sản xuất…khiến thị trường những năm gần đây trở nên sôi động.

Bất động sản Long An

Cùng tìm hiểu về Long An và phân tích các thông tin, đánh giá tiềm năng của thị trường Bất động sản Long An nhé!

TỔNG QUAN TỈNH LONG AN

Long An là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Là địa phương nằm ở cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long liền kề với Thành phố Hồ Chí Minh. Long An có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện với 188 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường, 15 thị trấn và 161 xã.

Long An có diện tích tự nhiên là 4.493,8 km2, chiếm tỷ lệ 1,35 % so với diện tích cả nước; và bằng 11,06 % diện tích của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh về phía Đông; giáp với Vương Quốc Campuchia về phía Bắc; giáp với tỉnh Đồng Tháp; phía Tây và giáp tỉnh Tiền Giang về phía Nam. Có đường ranh giới quốc gia với Campuchia dài: 137,7 km, với hai cửa khẩu Bình Hiệp (Mộc Hóa) và Tho Mo (Đức Huệ).

Long An có điều kiện thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Với 137,7 km biên giới, Long An có điều kiện thuận lợi trong việc trao đổi hàng hoá với Campuchia và các nước Đông Nam Á khác. Với cửa sông Soài Rạp hướng ra biển Đông, Long An có khả năng phát triển công nghiệp, dịch vụ vận tải, xuất nhập khẩu.

QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN LONG AN

Long An đang quy hoạch đưa các vùng giáp ranh TPHCM như Bến Lức, Đức Hòa thành những đô thị vệ tinh hiện đại. Sắp tới, khi các địa phương này được nâng cấp lên thành phố, bất động sản sẽ được hưởng lợi lớn. Điều này đã diễn ra tại Bình Dương khi Dĩ An, Thuận An lên thành phố vào đầu năm 2020 hay thành phố Thủ Đức cũng là ví dụ tương tự.

Hiện nay, tỉnh Long An đang phát triển hệ thống đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại và đô thị sinh thái, thông minh. Trong đó, Bến Lức trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM, phát triển các dự án khu đô thị mới với kiến trúc hiện đại, đa chức năng theo hướng đô thị thông minh.

quy hoạch phát triển Long An

ĐÁNH GIÁ LỢI THẾ LONG AN

Lợi thế thu hút dân cư và nguồn lực lao động

Long An là tỉnh có đường ranh địa giới dài nhất so với các tỉnh giáp ranh với TP Hồ Chí Minh, nên có lợi thế lớn với chính sách giãn dân cho TP. HCM. Vì Long An giáp ranh với các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi của TP. Hồ Chí Minh.

Long An với vị thế là cửa ngõ kết nối giữa TP. Hồ Chí Mình và các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long, có diện tích đất tự nhiên gấp đôi TP Hồ Chí Minh. Dễ dàng thu hút nguồn lực lao động từ các tỉnh miền Tây tạo nguồn lực lao động dồi dào cho các khu công nghiệp, và đây cũng là yếu tố thu hút các doanh nghiệp nước ngoài về Long An.

Thu hút đầu tư nước ngoài

Long An là một trong những tỉnh tham gia và đóng vai trò quan trọng trong 3 vùng kinh tế – xã hội gồm quy hoạch vùng TP Hồ Chí Minh; quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long; và định hướng quy hoạch vùng biên giới Việt Nam – Campuchia. Nên việc quản lý về quy hoạch ở địa phương khá chặt chẽ, đồng bộ chung với các quy hoạch hạ tầng vùng.

Trong những năm gần đây, nguồn vốn FDI đầu tư từ nước ngoài đứng top đầu cả nước cùng với Bình Dương, Hải Phòng, vượt qua TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay, đã có 43 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án FDI tại Long An. Dẫn đầu là Đài Loan với 184 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 1,5 tỷ USD (chiếm 18,3% tổng vốn đầu tư đăng ký). Đứng thứ hai là Hàn Quốc với 220 dự án và 1,18 tỷ USD vốn đăng ký (chiếm 14,4% tổng vốn đầu tư đăng ký). Đứng thứ ba là Hồng Kông với 88 dự án, vốn đăng ký 1,08 tỷ USD (chiếm 13,2% tổng vốn đầu tư đăng ký). Còn lại là một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Nhật Bản, Hoa Kỳ,…..

Thu hút các khu công nghiệp phát triển

Long An được định hướng quy hoạch vùng đô thị cảng nước sâu, vì tính kết nối trực tiếp từ TP Hồ Chí Minh ra cửa biển theo hướng sông Soài Rạp như cảng Quốc tế Long An, cảng Phước Đông. Chính đặc điểm này kèm quỹ đất lớn còn nhiều nên cũng lại dễ dàng thu hút doanh nghiệp và phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Long An đang quy hoạch khu kinh tế 3.200ha xoay quanh cảng quốc tế Long An và danh mục 16 dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm gồm khu kinh tế cửa khẩu Long An (13.080ha); KCN Phú An Thạnh (1.000ha), Việt Phát (918ha), Prodezi (400ha); khu tiếp nhận kho vận – logistics tại Cảng quốc tế Long An (147ha); trung tâm kho vận và dịch vụ logistics ở Bến Lức (10ha)…

Nếu phát triển đúng tiến độ, vài năm tới Long An sẽ thu hút rất đông chuyên gia, kỹ sư và lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống.

PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG GIAO THÔNG LONG AN

Long An đã và đang được chú ý hơn với các dự án đầu tư công như:

– Cao tốc Bến Lức – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành; dự án đường Vành Đai 4;

– Dự án đường mở mới Tây Bắc (huyện Bình Chánh) kết nối với đường tỉnh ĐT.823D (huyện Đức Hòa, Long An);

– Dự án đường Võ Văn Kiệt nối dài (huyện Bình Chánh) kết nối Khu công nghiệp Hải Sơn – Tân Đô (huyện Đức Hòa, Long An);

– Dự án đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) kết nối với đường tỉnh 826C (huyện Cần Giuộc, Long An);

– Dự án đường song song với quốc lộ 50 kết nối với ĐT.827E (tên dự kiến là quốc lộ 50B)…

LOẠT CHỦ ĐẦU TƯ BĐS ĐỔ BỘ VỀ LONG AN

Các chủ đầu tư lớn quy tụ về đây với các dự án Bất động sản tại Long An quy mô lớn như: Vingroup, Novaland, Nam Long, Him Lam, Trần Anh Group, Hoàng Cầu Việt Nam, Đồng Tâm, Thắng Lợi Group, MIK Group,…

Thị trường bất động sản Long An có các đơn vị chủ đầu tư, sàn môi giới hoạt động mạnh như Trần Anh, Cát Tường,Tập đoàn quốc tế Năm Sao(Five Star), Thắng Lợi Group, Nam Phong, Thành Nam…phân phối các dòng sản phẩm đất nền và nhà liền thổ.

Long An cũng đón thêm các nhà đầu tư mới như Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc, Coca Cola, VinaCapital GS Energy Pte.Ltd (Singapore) và General Electric..

TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN

Cuộc đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp bất động sản về Long An khiến giá bất động sản tại đây tăng mạnh. Về sản phẩm thì đa số các chủ đầu tư làm dự án phân nền kết hợp nhà xây sẵn, đây cũng nhằm mục đích đón đầu xu hướng giãn dân; và phục vụ nhu cầu sở hữu bất động sản nhà đất từ nguồn lao động có nguồn thu nhập trung bình và lao động có chuyên môn tại các khu công nghiệp.

Giá bất động sản giao động tùy khu vực, tùy hiện trạng hạ tầng, có nơi vẫn còn mức giá vài triệu/m2, nhưng cũng có nơi giá đã lên đến 50tr/m2, điển hình như tại TP Tân An có nơi đã đạt mức giá 100tr/m2.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Long An nói riêng và khu vực miền Tây nói chung được ví như “vùng đất chín Rồng còn đang ngủ đông” mang nhiều lợi thế được các nhà đầu tư săn đón. Nhất là ở thời điểm hiện tại, khi quỹ đất sạch vẫn còn, giá đất chưa quá cao, các doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể sớm nắm bắt cơ hội để sở hữu một sản phẩm tiền năng.

Hệ sinh thái Thông Tin Bất Động Sản – Cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo và phân phối sản phẩm với hệ thống Website MEYREAL, Alocanhosg.com, Vinhomecitys.com, Sunshinemetacity.net, …  tư vấn và cung cấp thông tin.

TH


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Bất động sản Khánh Hoà: Thông tin & Đánh giá cơ hội đầu tư

Toàn cảnh Bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai – Vị thế khu vực

Thông tin địa chỉ các Khu đô thị Vinhomes

Sales Gallery Vinhomes miền Nam & miền Trung

Danh sách đại lý chính thức Vinhomes Grand Park

Tổng hợp dự án Khu đô thị NovaWorld của Novaland

Những dự án Masterise Homes tại TP.HCM và Hà Nội

Tổng hợp thông tin dự án Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Các dự án Bất động sản BCG Land – Bamboo Capital phát triển

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Tổ hợp căn hộ Libera Nha Trang

  Căn hộ nghỉ dưỡng biển Libera Nha Trang

  Libera Nha Trang nằm Trên trục đường Trần Phú & Trần Phú (kéo dài) sở hữu bãi biển riêng … tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Một sản phẩm Bất động sản được đánh giá là hiếm có mang tư duy sáng tạo lần đầu xuất hiện với sự hợp tác của […]

 • Eaton Park Gamuda Land An Phú, Thủ Đức, Hồ chí minh

  Căn hộ Eaton Park Gamuda Land đường Mai Chí Thọ, TP.HCM

  Eaton Park là dự án căn hộ và Shophouse do Gamuda Land phát triển trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức (HCM) đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở và tiện ích cho cộng đồng cư dân nơi đây. Khu căn hộ Eaton Park được đánh giá cao nhờ […]

 • Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy home Tràng Cát

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Tràng Cát, TP. Hải Phòng

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home Tràng Cát, TP. Hải Phòng có diện tích khoảng 11 ha với 27 block nhà chung cư (20 block cao 7 tầng, 7 block cao 9 tầng) với hơn 4.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho gần 10.000 người; khu nhà ở […]

 • thông tin căn hộ The Global City

  Dự án khu căn hộ The Global City

  Khu căn hộ The Global City quy mô 20 tòa căn hộ và Shophouse hạng sang tọa lạc vị trí trung tâm quần thể đại đô thị New Downtown của TP.HCM do Masterise Homes phát triển. Thiết kế kiến trúc bởi Foster&Partners. Khu căn hộ The Global City sở hữu vị trí đắc địa trung […]

 • Nhà phố Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park quận 9

  Nhà phố TMDV Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9

  Thông tin chi tiết loại hình biệt thự, nhà phố thương mại Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9 tại các phân khu căn hộ cao tầng The Rainbow, The Origami, The Beverly & Solari và khu nhà ở thấp tầng The Manhattan & Manhattan Glory. Đánh giá và phân tích tiềm năng kinh […]

 • Căn hộ Lumi Hanoi Nam Từ Liêm – CĐT CapitaLand

  Dự án căn hộ hạng sang Lumi Hanoi do CapitaLand Development (CLD) phát triển trên khu đất gần 5,6 ha ở quận Nam Từ Liêm Hà Nội gồm 9 tòa tháp từ 29 đến 35 tầng với các loại căn một phòng ngủ đến bốn phòng ngủ, căn duplex và penthouse. Lumi Hanoi được đánh […]

 • The PRIVIA Bình Tân - Chủ đầu tư Khang Điền

  Dự án căn hộ The PRIVIA Bình Tân – Chủ đầu tư Khang Điền

  Dự án căn hộ The PRIVIA tọa lạc trên trục đường An Dương Vương, quy mô 3 block trên khu đất 1,8ha với thiết kế hiện đại, tiện ích cao cấp… do Khang Điền phát triển. The PRIVIA được Khang Điền phát triển tại khu tây Sài Gòn – nơi đang khan hiếm nguồn cung […]