Dự án D-One Sài Gòn xây không phép trên đất Quốc phòng

30/09/2020 11:44 Sáng

Dự án D-One Sài Gòn xây dựng trên khu đất quốc phòng 12 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp khi chưa được được phép của Bộ Quốc Phòng về việc sử dụng đất làm kinh tế.

Tại dự án D-One Sài Gòn, Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn của  của Shark Phạm Thanh Hưng giữ vai trò là nhà phân phối, Công ty Cổ phần DHA D-One của của Shark Đặng Hồng Anh là bên nhận giữ chỗ.

 D-One Sài Gòn xây không phép trên đất Quốc phòng

Khu đất quốc phòng tại 12 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp được quảng cáo với tên D-One SG đang rào chắn và hiện đã ngừng thi công.

Cen Sài Gòn và DHA “làm xiếc” trên đất Quận Khu 7

Theo thông tin được đăng tải trên cenhomes.vn (website của Công ty Cổ phần TMĐT Ngôi Nhà Thế Kỷ, thành viên của Cengroup), D-One Sài Gòn nằm tại số 12 đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP.HCM, do Công ty TNHH MTV DHA làm chủ đầu tư.

Cũng theo giới thiệu trên cenhomes.vn, dự án được quy hoạch trên tổng diện tích 2 ha, bao gồm 322 căn hộ studio và 226 shophouse kinh doanh hiện đại. D-One Sài Gòn đón đầu phong cách “street style” đầy mới lạ, dự án mang đến một thiên đường mua sắm, vui chơi, giải trí đầy sôi động. Mọi nhu cầu của cư dân đều được đáp ứng. Du khách có thể thoải mái mua sắm tại thiên đường thời trang sáng đèn suốt đêm.

Các căn hộ studio D-One Sài Gòn được thiết kế tối ưu diện tích. Mỗi không gian trong căn hộ được phân chia thích hợp để mang tới cảm giác thoải mái tối đa cho chủ nhân dù diện tích có hạn. Toàn bộ căn hộ hoàn thiện nội thất cơ bản chất lượng, sẵn sàng để cho thuê hoặc ở ngay.

Từ cuối năm 2018, dự án đã được môi giới rao bán. Tại dự án D-One Sài Gòn, Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn của  của Shark Phạm Thanh Hưng giữ vai trò là nhà phân phối, Công ty Cổ phần DHA D-One của của Shark Đặng Hồng Anh là bên nhận giữ chỗ.

Theo thông tin từ môi giới Công ty DHA, doanh nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh là chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư thực sự là Công ty TNHH MTV Đông Hải, thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Ở thời điểm dự án được chào bán rầm rộ và thu tiền giữ chỗ, Công ty TNHH MTV Đông Hải vẫn chưa được phép của Bộ Quốc Phòng về việc sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế.

Hiện tại, khu đất được đặt tên là dự án D-One Sài Gòn vẫn chỉ là bãi đất hoang. Nhiều khách hàng đã xuống tiền tại dự án này vẫn hoang mang không biết số phận dự án sẽ đi về đâu.

Bên trong khu đất quốc phòng tại 12 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp đã được rao bán với tên gọi D-One Saigon

Biến đất Quốc phòng phát triển dự án khi chưa được phép

Thông tin từ Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng, dự án này tọa lạc tại phường 7, quận Gò Vấp, do Công ty TNHH MTV Đông Hải làm chủ đầu tư. Cơ quan này cho biết, dự án này cần có quyết định bằng văn bản của Bộ Quốc phòng đồng ý cho phép đơn vị, doanh nghiệp sử dụng khu đất quốc phòng vào mục đích kinh tế.

Cũng theo Cục Quản lý hoạt động xây dựng, phương án sử dụng đất quốc phòng vào mục đích đính kinh tế của Dự án phải được tổ chức lập, thẩm định và trình Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt; Bộ Tổng tham mưu là cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm phê duyệt quy hoạch phân khu chức năng sử dụng đất quốc phòng, xác định diện tích đất quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng, có khả năng tham gia hoạt động kinh tế của cơ quan, đơn vị.

Kết luận ngày 6/3/2019, của Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng, cho biết, theo quy định tại Quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế được ban hành kèm theo Thông tư số 35/2009/TT-BQP, ngày 20/7/2009, của Bộ Quốc phòng, Dự án chưa có đủ căn cứ pháp lý (chưa có Quyết định của Bộ Quốc phòng đồng ý cho phép đơn vị, doanh nghiệp sử dụng khu đất quốc phòng vào mục đích kinh tế, phương án sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế của Dự án chưa được tổ chức lập, thẩm định và trình Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt; Quy hoạch phân khu chức năng sử dụng đất quốc phòng, xác định diện tích đất quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng có khả năng tham gia hoạt động kinh tế của cơ quan, đơn vị chưa được Bộ Tổng tham mưu phê duyệt; Hồ sơ Dự án trình thẩm định thiếu Quyết định giao đất; hợp đồng thuê đất).

Do đó, cơ quan này đề nghị chủ đầu tư báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 để làm việc với các cơ quan chức năng của Quân đội, Nhà nước và UBND TP.HCM để hoàn thành thủ tục quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư, xây dựng tại khu đất trên vào mục đích kinh tế, theo quy định của Quân đội, pháp luật hiện hành và Quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế.

Theo Minh Anh – Công Quốc/Reatimes

Mọi thông tin liên hệ hoặc cần cung cấp vui lòng liên hệ Email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Những dự án bất động sản trên đất quốc phòng ở Tp.HCM

Biến chuyển mới tại các lô đất dự án Ba Son, Quận 1

Cenland (Cen Group) của Shark Hưng bị tố cáo lừa khách hàng

TP.HCM muốn nhận lại 6.000m2 đất tại khu Ba Son, quận 1

Điều tra sai phạm công ty Đất Xanh Long An. Đất Xanh Group lên tiếng

Pháp lý dự án The River Thủ Thiêm hoàn chỉnh giúp khách hàng an tâm

Đấu giá đất quy hoạch dự án tại Long Thành đã phê duyệt 1/500

Dự án Masterise Homes Quận 2 và Quận 9 – Tâm điểm khu Đông TP.HCM

Những dự án nằm trong danh sách kiểm tra của Sở Xây dựng TP.HCM

Ưu thế pháp lý và quy hoạch của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Quá trình chuyển nhượng dự án Sunshine Horizon 78 Tôn Thất Thuyết Quận 4

Masterise Homes nhận chuyển nhượng khu đất tại dự án Vinhomes Grand Park

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Tổ hợp căn hộ Libera Nha Trang

  Căn hộ nghỉ dưỡng biển Libera Nha Trang

  Libera Nha Trang nằm Trên trục đường Trần Phú & Trần Phú (kéo dài) sở hữu bãi biển riêng … tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Một sản phẩm Bất động sản được đánh giá là hiếm có mang tư duy sáng tạo lần đầu xuất hiện với sự hợp tác của […]

 • Eaton Park Gamuda Land An Phú, Thủ Đức, Hồ chí minh

  Căn hộ Eaton Park Gamuda Land đường Mai Chí Thọ, TP.HCM

  Eaton Park là dự án căn hộ và Shophouse do Gamuda Land phát triển trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức (HCM) đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở và tiện ích cho cộng đồng cư dân nơi đây. Khu căn hộ Eaton Park được đánh giá cao nhờ […]

 • Hình ảnh dự án Siamese Towers

  The Siamese Towers Mai Chí Thọ, An Phú, TP. Thủ Đức – TP.HCM

  Dự án The Siamese Towers đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, Thành phố Thủ Đức – HCM gồm 2 Tòa nhà chung cư cao tầng với các sản phẩm căn hộ, Penhouse, khách sạn, Shophouse khối đế và trung tâm bán lẻ quy tụ các thương hiệu thương mại nổi tiếng. Tổ hợp căn […]

 • Thông tin Dự án Sunshine Grand Capital – CĐT Sunshine Group

  Dự án Khu đô thị Sunshine Grand Capital Đan Phượng, Hà Nội quy mô hơn 70ha với 2.053 sản phẩm gồm biệt thự, liền kề, chung cư và shophouse cùng hệ thống tiện ích hoàn chỉnh và đẳng cấp đáp ứng nhu cầu cho cư dân tinh hoa được Sunshine Homes – Sunshine Group phát […]

 • căn hộ opus one vinhomes grand park

  Khu căn hộ The Opus One Beverly – Vinhomes Grand Park

  Tiểu khu căn hộ The Opus One Beverly Vinhomes Grand Park quy mô 4 tòa căn hộ cao cấp tiêu chuẩn Diamond và Ruby với hệ thống tiện ích riêng biệt với đại lộ danh vọng các ngôi sao Beverly. The Opus One là tiểu khu căn hộ tại khu căn hộ The Beverly với […]

 • Nhà phố Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park quận 9

  Nhà phố TMDV Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9

  Thông tin chi tiết loại hình biệt thự, nhà phố thương mại Shop & Shophouse Vinhomes Grand Park Quận 9 tại các phân khu căn hộ cao tầng The Rainbow, The Origami, The Beverly & Solari và khu nhà ở thấp tầng The Manhattan & Manhattan Glory. Đánh giá và phân tích tiềm năng kinh […]

 • Căn hộ Lumi Hanoi Nam Từ Liêm – CĐT CapitaLand

  Dự án căn hộ hạng sang Lumi Hanoi do CapitaLand Development (CLD) phát triển trên khu đất gần 5,6 ha ở quận Nam Từ Liêm Hà Nội gồm 9 tòa tháp từ 29 đến 35 tầng với các loại căn một phòng ngủ đến bốn phòng ngủ, căn duplex và penthouse. Lumi Hanoi được đánh […]