TP.HCM: Xây dựng tuyến đường ven sông Sài Gòn

18/08/2023 06:16 Sáng

Đoạn đường ven sông Sài Gòn dài gần 4km tại trung tâm TP.HCM sở hữu nhiều view “đắt giá” nối liền thành một dải từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh). Ngoài ra tuyến đường dọc sông Sài Gòn kết nối các tỉnh cũng mang đến sự giao thông thuận lợi.

Quy hoạch Đường ven sông trung tâm Sài Gòn

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025 có định hướng tuyến đường ven sông Sài Gòn kết nối từ đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn tiếp giáp quận 1 nối phía dưới cầu Thủ Thiêm và cầu Sài Gòn) đến khu vực cầu Kinh Thanh Đa (quận Bình Thạnh).

Còn đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận Bình Thạnh đến năm 2020, tỉ lệ 1/5000 đã được TP phê duyệt có định hướng quy hoạch đoạn đường ven sông này rộng từ 18 – 35m.

Phương án thiết kế đường ven sông Sài Gòn

Hướng tuyến đường ven sông Sài Gòn có thể được nối liền thành một dải từ bến Bạch Đằng (Quận 1) đến cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh), đi qua nhiều vị trí có khung cảnh tuyệt đẹp ở khu vực trung tâm TP.HCM. Nơi đây được nhiều người đánh giá là sở hữu loạt view “đắt giá” bậc nhất thành phố.

Hiện tại, khu vực bến Bạch Đằng (Q1) đã có đường Tôn Đức Thắng tuyệt đẹp chạy song song. Đường Tôn Đức Thắng đoạn từ cầu Khánh Hội đến cầu Ba Son đã hoàn thành cơ bản, đây là đoạn đường bên phố bên sông đẹp nhất hiện tại.

bản đồ hướng tuyến đường ven sông sài gòn.

Đường ven sông Sài Gòn tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Vingroup muốn làm đường ven sông Sài Gòn

Được biết, vào năm 2017, Chủ đầu tư Vinhomes (VinGroup) đã đề xuất chính quyền thành phố đã chấp thuận đề nghị của chủ đầu tư Vingroup tự bỏ vốn để xây dựng tuyến đường ven sông Sài Gòn (đoạn tiếp giáp với 2 dự án khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son và khu phức hợp Vinhomes Tân Cảng ).

Tuyến đường ven sông Sài Gòn là dự án quan trọng nhằm giải toả một phần về áp lực giao  thông cho đường Nguyễn Hữu Cảnh trong tương lai khi hai dự án Vinhomes Tân Cảng và Vinhomes Ba Son đi vào hoàn thành, đồng thời tạo cảnh quan đô thị ven sông Sài Gòn.

Quy hoạch khu  trung tâm TP.HCM

Theo quy hoạch được UBND TP phê duyệt năm 2013, khu trung tâm TP rộng 930 ha bao gồm một phần các quận 1, 3, 4, Bình Thạnh. Trước đây trung tâm chỉ gói gọn trong quận 1 và 3 và được chia thành 5 vùng đặc thù với các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, định hướng quy hoạch và cải tạo đô thị khác nhau với quy mô dân số dự kiến 273.000.

Khu trung tâm TP 930 ha được giới hạn bởi các tuyến đường cầu Sài Gòn – Nguyễn Hữu Cảnh – Đinh Tiên Hoàng – Võ Thị Sáu – Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai – Cống Quỳnh – Nguyễn Cư Trinh – Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – cầu Ông Lãnh – Hoàng Diệu – Nguyễn Tất Thành – sông Sài Gòn. 

K tuyến đường ven sông Sài Gòn được triển khai và hoàn thành sẽ kết nối thông suốt bờ Tây sông Sài Gòn từ cầu Sài Gòn đến cầu Khánh Hội. Đồng thời, dự án này cùng với các dự án cầu Thủ Thiêm; Ba Son; Thủ Ngữ; Bến Nghé; cầu đi bộ; hầm Thủ Thiêm, đường ven sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm sẽ góp phần kết nối thuận tiện giữa 2 trung tâm cũ và mới. Dự án đường ven sông Sài Gòn sẽ là con đường ven sông đẹp nhất trong tương lai.

Tuyến đường dọc  sông Sài Gòn kết nối các tỉnh

Lần đầu tiên, một con đường chạy dọc sông Sài Gòn kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ vừa được lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh thống nhất đưa vào quy hoạch. Các tỉnh đã thống nhất ý kiến cần có tuyến đường ven sông kết nối liên vùng, đặc biệt là đường ven sông Sài Gòn, dọc đường hai bên sông sẽ có bến thủy (trên bến dưới thuyền).

Kế hoạch làm đường ven sông Sài Gòn kết nối TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Dự án tuyến đường ven sông Sài Gòn đi các tỉnh đang từng bước được rà soát để điều chỉnh quy hoạch nhằm đưa vào quy định chung của TP. HCM. Đồng thời các tỉnh Đông Nam Bộ như Bình Dương, Tây Ninh cũng đang triển khai song song.

Tuyến đường dọc sông Sài Gòn dự kiến phương án tuyến chạy từ ngã ba Mũi Đèn Đỏ, quận 7 (TP.HCM) đến Bến Củi (Tây Ninh) với tổng chiều dài hơn 130km.

Hiện một số đoạn bờ sông Sài Gòn đã phát triển giao thông hoàn chỉnh, đường thảm nhựa và đưa vào khai thác ổn định. Điển hình là đường Tôn Đức Thắng chạy dọc bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM sau khi chỉnh trang cảnh quan khu vực đã trở thành điểm đến thu hút người dân và du khách. Trong khi đó, phần lớn bờ sông chỉ mới được đầu tư bờ bao để ngăn triều, phục vụ sản xuất nông nghiệp, thậm chí nhiều đoạn còn bị lấn chiếm, sạt lở.

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com hoặc gửi yêu cầu ở Form liên hệ.


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Điểm danh các dự án bất động sản ven sông Sài Gòn

Quy hoạch 10 khu đô thị dọc Xa lộ Hà Nội, TP. Thủ Đức – HCM

Quy hoạch Khu đô thị biển Cần Giờ – Long Beach Vingroup

Thủ Thiêm, BaSon, Thủ Ngữ, Bến Nghé: 4 cầu bắc qua sông Sài Gòn

6 khu chức năng quan trọng tại TP. Thủ Đức – Đô thị sáng tạo TP.HCM

Đầu tư nâng cấp và phát triển loạt hạ tầng giao thông TP Thuận An

Điểm danh 10 khu đô thị sẽ làm thay đổi diện mạo Việt Nam

Công bố các đồ án quy hoạch khu vực nội đô lịch sử Hà Nội

Tổng hợp dự án Khu đô thị NovaWorld của Novaland

Những dự án Masterise Homes tại TP.HCM và Hà Nội

Các dự án Bất động sản BCG Land – Bamboo Capital phát triển

Thông tin địa chỉ các dự án Khu đô thị Vinhomes trên cả nước

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

 • Tổ hợp căn hộ Libera Nha Trang

  Căn hộ nghỉ dưỡng biển Libera Nha Trang

  Libera Nha Trang nằm Trên trục đường Trần Phú & Trần Phú (kéo dài) sở hữu bãi biển riêng … tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Một sản phẩm Bất động sản được đánh giá là hiếm có mang tư duy sáng tạo lần đầu xuất hiện với sự hợp tác của […]

 • Eaton Park Gamuda Land An Phú, Thủ Đức, Hồ chí minh

  Căn hộ Eaton Park Gamuda Land đường Mai Chí Thọ, TP.HCM

  Eaton Park là dự án căn hộ và Shophouse do Gamuda Land phát triển trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức (HCM) đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở và tiện ích cho cộng đồng cư dân nơi đây. Khu căn hộ Eaton Park được đánh giá cao nhờ […]

 • Bất động sản Big Four

  Big Four: Công ty Đầu tư và Tư vấn Bất Động Sản

  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Tư Vấn Chiến Lược Bất Động Sản Big Four định hướng tập trung phát triển các sản phẩm BĐS có tiềm năng, giá trị sử dụng cao tại các khu đô thị tỉnh trên cả nước. GIỚI THIỆU VỀ BIG FOUR Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và […]

 • Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy home Tràng Cát

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Tràng Cát, TP. Hải Phòng

  Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home Tràng Cát, TP. Hải Phòng có diện tích khoảng 11 ha với 27 block nhà chung cư (20 block cao 7 tầng, 7 block cao 9 tầng) với hơn 4.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho gần 10.000 người; khu nhà ở […]

 • Công ty CP Vinhomes ra mắt phòng kinh doanh bán lẻ Vinhomes

  Phòng kinh doanh bán lẻ Bất động sản Vinhomes

  Công ty CP Vinhomes thuộc tập đoàn Vingroup ra mắt phòng kinh doanh bán lẻ Vinhomes – Bộ phận kinh doanh Inhouse bổ sung hệ thống phân phối tự doanh, trực tiếp kinh doanh và phân phối BĐS song song với hệ thống đại lý hiện có trên toàn quốc đồng thời tiến hành chiến […]

 • tập đoàn Marriott International

  Marriott International: Hệ thống thương hiệu khách sạn toàn cầu

  Marriott International là thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới hiện nay với 30 thương hiệu, với số lượng hơn 7.000 khách sạn, resort trải rộng khắp các châu lục cùng với các khu dân cư hàng hiệu Brand Residence. Tiêu biểu như các thương hiệu: The Luxury Collection, W Hotels, Edition Hotels, Westin […]

 • shophouse vinhomes grand park

  Nhà phố thương mại Shophouse Vinhomes Grand Park

  Loại hình sản phẩm Boutique biệt thự, nhà phố thương mại Shophouse & Shop Vinhomes Grand Park tại các phân khu căn hộ cao tầng The Rainbow, The Origami, The Beverly & Solari và khu nhà ở thấp tầng The Manhattan & Manhattan Glory mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng sinh lời […]